Gầy đây, cái gọi là thú “Chơi đồ lính” với hình ảnh nhố nhăng của cả nam và nữ, mắt thì đeo kính đen, phì phèo điếu thuốc với bộ quân phục của lính Mỹ, lính ngụy mấy chục năm về trước xuất hiện một số nơi tại một số thành phố trên cả nước. Với hình ảnh đầy đủ các loại sắc lính từ, lính dù mũ nồi đỏ, đến lính mũ nồi xanh rằn ri Biệt động quân, rồi Thủy quân lục chiến, lính của Quân đoàn I, Quân đoàn, II, III của quân ngụy Sài gòn… không những vậy chúng còn ngang nhiên tấu lên những bài hát nhạc vàng ca ngợi quân đội tay sai Ngụy VNCH. Đất nước giữa thời bình tại sao vẫn có những hình ảnh như trên. Liệu rằng các quy định pháp luật chưa đủ nghiêm khắc để xử lý với những hành vi trên.

Những thây ma chế độ cũ luôn tìm mọi cách để sống dậy

Những hình ảnh thây ma của chế độ Việt Nam Cộng Hòa luôn được một số ít đối tượng cố gắng lồng ghép vào những hoạt động đời thường. Và mới đây, một quán cà phê đã đưa những hình ảnh về chế độ cũ nhằm khơi ngợi nên những hình ảnh về những thây ma đã chết. Quán cà phê ARMY’S, tại địa chỉ K18 đường Võ Thị Sáu, Kp7 phường thống Nhất, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa khai trương ngày 15/4/2021 là một trong số đó.

Với hình ảnh một quán cà phê trang trí, trưng bày nhiều trang thiết bị của quân đội chế độ Nguỵ quyền Sài Gòn, cho nhân viên mặc quần áo của lực lượng ngụy quân cũ, những kẻ đã gây biết bao nhiêu tội ác cho người dân Việt Nam. Nhận thấy sự việc trên, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Thống Nhất, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai vừa quyết định tạm đình chỉ hoạt động, yêu cầu sửa lại trang trí trong quán và thay trang phục của nhân viên đối với quán cafe Army tại địa chỉ K16 đường Võ Thị Sáu.

Có thể việc kinh doanh là quyền tự do của mỗi cá nhân trong chúng ta. Tuy nhiên việc kinh doanh sử dụng những hình ảnh trái thuần phong mỹ tục là điều không thể chấp nhận được. Có nhiều điều nghi vấn được đặt ra liệu đằng sau sự xuất hiện của một quán cà phê giữa thời điểm như thế này. Có chăng đây là âm mưu từ bên ngoài để khơi ngợi những tư tưởng chống phá đất nước. Bởi thời điểm này là thời điểm cả nước đang hân hoan chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thật sự hoan nghênh cho sự kịp thời của lực lượng chức năng. Với sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời, quyết liệt khi đã chấn chỉnh, nhắc nhở đối với những tư tưởng lệch lạc, ảo tưởng và vô trách nhiệm với lịch sử dân tộc như thế này. Rõ ràng với những thú chơi kiểu như “Chơi đồ lính” hay kinh doanh sử dụng những hình ảnh chế độ cũ đó chỉ là sự ảo tưởng của những kẻ luôn có tư tưởng lệch sử. Thiết nghĩ, các lực lượng chức năng cần có những biện pháp mạnh hơn để xử lý với những hành vi như chơi đồ lĩnh hay kinh doanh sử dụng những hình ảnh trái thuần phong mỹ tục như thế này.

Được biết hiện tại quán cafe Army’s đã bị cơ quan chức năng đình chỉ 14 ngày để chấn chỉnh./.

Một số hình ảnh tại quan Army’s:

Những thây ma chế độ cũ luôn tìm mọi cách để sống dậy

Những thây ma chế độ cũ luôn tìm mọi cách để sống dậy

Những thây ma chế độ cũ luôn tìm mọi cách để sống dậy

Những thây ma chế độ cũ luôn tìm mọi cách để sống dậy

Những thây ma chế độ cũ luôn tìm mọi cách để sống dậy

Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây