Ai sẽ là người nhập kho sau Nguyễn Thúy Hạnh? đó là câu hỏi mà đám zận chủ đang tự hỏi nhau và tự hỏi mình. Những nhà zận chủ từng xưng hùng xưng bá như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu hay Nguyễn ThúyHạnh bấy lâu vẫn đương xem như cây đa cây đề trong giới dậm chủ, giờ đều đã dắt tay nhau đeo còng số 8 vô trại hết rồi, còn lại những người thân trong hội nhóm với đám ý như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Thảo Teresa, Trương Văn Dũng, Lê Dũng Vova, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh… đang ở ngoài mà thôi.

Việc hội tụ của đám này trong trại có lẽ là điều sớm muộn bởi hoạt động của đámhiện đang tung tăng ở ngoài kia cũng có đầy các hoạt động chống phá Việt Nam như đứng đầu các nhóm phản động, với lợi dụng vỏ bọc yêu nước, yêu biển đảo, yêu cây xanh để có các hoạt động đấu tranh dân chủ nhân quyền gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô, xuyên tạc bịa đặt, bôi xấu về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam trên các báo, đài không có thiện chí, chống phá Việt Nam như RFA, RFI, BBC… Bởi thế, có lẽ thời điểm này sau khi Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt, đám ở ngoài kia cũng đang run lên vì sợ, lượt tiếp theo sẽ là ai trong số hội nhóm của mình, hay liệu lại là mình đây? Điểm qua một số nhân vật nổi có máu mặtnhư:

Ai sẽ là người “nhập kho” tiếp theo sau Nguyễn Thúy Hạnh?

Huỳnh Ngọc Chênh: Người tự nhận chính là nguyên nhân khiến Hạnh bị bắt đầu tiên là Huỳnh Ngọc Chênh, người đầu ấp má kề với Nguyễn Thúy Hạnh, chính Chênh là kẻ đã kích động cổ súy Hạnh có các hành vi, hoạt động của cấu thành tội Làm, tàng trữ, tán phát hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại nhà nước CHXHCN Việt Nam (Điều 117, bộ luật hình sự). Huỳnh Ngọc Chênhcòn tự nhận: “ Hành vi gọi là làm ra tàng trữ phổ biến tài liệu chống phá thì tui nặng gấp 10 lần Hạnh. Tui viết cả ngàn bài phản biện tàng trữ trên blog HNC và phổ biến đến hàng triệu người, blog đó hiện nay đã trên 20 triệu lượt người vào đọc, chưa kể các bài viết trên mạng xã hội đang được các mạng khác nhân rộng ra khắp thế giới. Mấy cuốn sách mà hôm qua họ tịch thu là của tui không phải của Hạnh, bạn bè tặng, tui đọc xong thì đốt hết không để trong nhà, tuy nhiên có thể sót lại vài cuốn mà tui không để ý” và đùa rằng sẽ xin vào thế chỗ của Hạnh trong trại giam. Thôi thì, dù gì cũng được lời nói, ở với nhau được Hạnh bao nuôi suốt, chẳng lẽ giờ không được câu nào tử tế. Nhưng hiện thực, sẽ chẳng bao giờ Chênh chủ động hành động thật như thế đâu và cũng chẳng có cửa để hành động như vậy, với các hoạt động của bản thân, Chênh cũng sớm muộn phải cùng bầu trời với Hạnh như hiện giờ.

Lê Văn Dũng thì im tịt, cây bút của CHTV không dám đăng bài viết nào về Hạnh, đồng đội ngày xưa đã cùng mình hoạt động từ đợt đi biểu tình vì bản thân còn đang lo sợ bao giờ mình bị bắt sau lần bị cơ quan công an “bế” về làm việc. Mới đây, Dũng cũng mới được thở phào nhẹ nhõm sau khi cơ quan công an ra văn bản tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc Làm, tàng trữ, tán phát hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam đối với Lê Văn Dũng. Hiện giờ chắc đang chắc mẩmkhông phải mình nữa rồi.

Nguyễn Lân Thắng vẫn là người tích cực nhất trong việc lan tỏa thông tin về việc Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt, truyền đi thông điệp và kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức, cá nhân không có thiện chí, chống phá Việt Nam yêu cầu đòi trả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh. Có lẽ Thắng vẫn tự tin bấy nhiêu năm mà hắn không túm cổ sau hàng loạt hành vi chế giễu bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thường xuyên sử dụng ngôn từ tục tĩu, vô văn hóa để chống phá chế độ, đất nước nên tiếp tục luyên thuyên đủ chuyện, hoạt động tung hành như thế, Chính vì vậy, điểm qua một số zận chủ có lẽ Nguyễn Lân Thắng nổi lềnh phềnh lên nhất và Thắng chính là ứng cử viên sáng giá nhất được đề cử sau Nguyễn Thúy Hạnh, cả làng zận chủ hiện đang nín thở chờ đợi!

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây