“Ứng viên đại biểu Quốc hội” Nguyễn Đình Cống bị loại

Đúng như dự đoán của Viễn và cộng đồng mạng, “ứng viên đại biểu Quốc hội” Nguyễn Đình Cống đã bị loại sau hội nghị cử tri ngày 8/4 vừa qua.

Và cũng rất đúng quy luật, sau khi Nguyễn Đình Cống bị loại, nhiều nhà đài và trang mạng hải ngoại đã lấy tin này để tuyên truyền xuyên tạc rằng anh Nguyễn Đình Cống cố tình bị chính quyền dàn dựng để loại, rằng bầu cử ở Việt Nam mất dân chủ, công bằng…

Tôi thấy cần phải nói nhanh mấy điều thế này.

Nguyễn Đình Cống bị loại là hoàn toàn hợp tình, hợp lý, hợp lẽ và là câu chuyện đã được dự báo từ trước.

Nguyễn Đình Cống bị loai vì uy tín trong khu dân cư không có. Đây là lý do cơ bản nhất. Người dân tại nơi cư trú không tín nhiệm ông ta, một kẻ già rồi mà còn lắm tật, thực hiện nhiều hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, quốc gia, dân tộc, vào hùa với các thành phần “dân chủ” chống phá Nhà nước.

Hội nghị cử tri là hội nghị quan trọng để đánh giá một ứng viên có đủ uy tín, tín nhiệm của người dân hay là không. Nguyễn Đình Cống không vượt qua được vòng này nên bị loại là đương nhiên.

Chuyện Nguyễn Đình Cống bị loại cũng đâu khác gì câu chuyện của Nguyễn Quang A 5 năm về trước, cũng do uy tín, phẩm hạnh quá kém nên bị loại ở hội nghị cử tri.

Ngoài lý do uy tín, phẩm hạnh, tuổi tác cũng là một vấn đề với Nguyễn Đình Cống. Ông ta đã quá già, tuổi đã quá cao, chân đã mỏi, gối đã chùn, thở còn khó nhọc. Thế thì làm sao mà làm đại biểu Quốc hội cho nổi.

Ngay bản thân Nguyễn Đình Cống trước đây ra tự ứng cử cũng thừa nhận khả năng lọt vào vòng trong của mình là 1%. Và nay mọi việc đã diễn ra đúng như vậy.

Vậy quay lại câu chuyện Nguyễn Đình Cống ra tự ứng cử. Rõ ràng Cống biết khả năng “lọt vào vòng trong” không bao giờ có nhưng vẫn ra tự ứng cử, để rồi khi bị trượt thì tạo cớ tuyên truyền chống Nhà nước.

Đây đích thực là một chiêu bài chống phá núp dưới danh nghĩa “tự ứng cử” mà thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây