Mỗi khi tháng 4 về, đám kền kền thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân lại tự sướng với nhau bằng trò hề mà họ diễn đi diễn lại trong hơn 40 năm qua. Một trong những vở kịch đó là tung hô, ca tụng những kẻ cầm đầu trong chế độ tay sai, bù nhìn cho Mỹ, trong số đó, Ngô Đình Diệm tốt số nhất, thường xuyên được đám hậu duệ tâng bốc lên tận mây xanh.

Chẳng hạn, trên trang facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân, đám kền kền này đã dùng những lời có cánh để ca ngợi Ngô Đình Diệm với tít cực mạnh: “NGÔ ĐÌNH DIỆM, VỊ TỔNG THỐNG ĐỨC ĐỘ, BÌNH DỊ, ĐÁNG KÍNH NỂ”.

Trò hề ngớ ngẩn khi ca ngợi Ngô Đình Diệm

Bài viết trên trang facebook của Việt Tân

Chỉ cần đọc tiêu đề này thôi cũng đủ thấy độ tự sướng của đám vong nô phản quốc lớn như nào. Nhắc đến Ngô Đình Diệm, nếu nói về theo cách của ta thì lại bị gán ghép cho rằng quan điểm một chiều, cho nên, để khách quan, thì cần thêm những thông tin từ quốc tế đánh giá về con người ông Diệm xem quả thực ông ta có đức độ hay là một kẻ tàn bạo.

Dư luận biết đến ông Diệm là biết tới một kẻ máu lạnh, giết đồng bào không nương tay với Luật 10/59 được miêu tả với cảnh lê máy chém lê khắp miền Nam tàn sát đồng bào ta với tiêu chí “giết nhầm còn hơn bỏ sót “. Tội ác ấy trời không dung, đất không tha mà đám kền kền Việt Tân còn ca ngợi ông ta là một người đức độ thì đúng là não trạng lộn ngược.

Suốt quá trình làm tổng thống cho đến khi bị quân đội đảo chính giết chết, ông Diệm đã gây biết bao tội ác cho dân tộc Việt Nam. Để chiều lòng Mỹ, Ngô Đình Diệm không từ một thủ đoạn nào và tất yếu đã kéo rất nhiều tội ác với đồng bào ta ở miền Nam Việt Nam.

Dưới thời ông Diệm, không thể không kể tới những vụ tàn sát người kháng chiến cũ và đồng bào ta ở Vĩnh Trinh, Hướng Điền, Ngân Sơn, Chí Thanh, Mỏ Cày, Bình Thành, những cuộc khủng bố tra tấn đến chết người ở các trại tập trung Hòa Vang, Đại Lộc, ở các nhà lao Côn Đảo, Chí Hòa… gây căm thù sôi sục trong đồng bào cả nước. Những hành động dã man đó đã phơi bày rõ rệt bản chất bất nhân phi nghĩa của bọn độc tài thống trị ở miền Nam.  Tìm những ví dụ trong lịch sử chúng ta phải nghĩ đến thời Hítle với các trại tập trung như: Anschwitz – Birkenau Pawiack ở Ba Lan, Dachau ở Đức. Có khác là Hítle đã giết người trong thời kỳ chiến tranh. Nhưng Ngô Đình Diệm đã giết người hàng loạt trong thời kỳ hòa bình lập lại đã hơn 4 năm!. Vậy ông ta là người “đức độ, đáng kính” hay là một “ác nhân”?

Những hành động điên cuồng ấy không phải nói lên sức mạnh của Mỹ – Diệm đâu. Trái lại nó làm cho mọi người thấy thái độ của một kẻ yếu thế hoảng sợ làm liều mà thôi. Mỹ càng thâm nhập vào miền Nam, tình hình miền Nam càng bế tắc, nhân dân miền Nam càng căm thù mà đấu tranh thêm mãnh liệt. Thấy dư luận miền Nam và cả nước phản đối, Mỹ – Diệm đã báo thù bằng cách giết những người tay không, không những tay không, mà lại đã bị mất tự do, bị giam hãm trong trại tập trung. Có cái hành động nào hèn bằng cái hành động giết người ở trong nhà tù mà lại giết bằng cách bỏ thuốc độc vào bữa ăn!

Hơn nữa, Ngô Đình Diệm còn ngang nhiên vi phạm Hiệp định Giơnevơ, chúng đã vi phạm Hiệp định Giơnevơ nhiều lần, chúng ta không lấy làm lạ nữa. Chúng ta cũng thừa hiểu Ngô Đình Diệm chỉ có thể duy trì thế lực bằng lừa phỉnh và đàn áp, lừa phỉnh không được thì đàn áp, điều đó cũng là tất nhiên. Điều mà chúng ta không thể tưởng tượng được là cũng là người, cũng là người Việt Nam mà lại mất lương tri đến chỗ dùng thủ đoạn hèn mạt giết hại đồng bào đã lọt vào trong tay mình rồi, đang bị giam giữ chặt chẽ với bộ đội, công an, cảnh sát vòng trong vòng ngoài, mà lại giết một lần đến hơn ngàn người!

Đó chỉ là một trong những tội ác của Diệm gây ra cho đồng bào ta. Thế nhưng, trong con mắt của những kẻ vong nô, Ngô Đình Diệm vẫn là một biểu tượng cho sự “đáng kính”. Nhưng có lẽ, nhiều người trong số họ không phải là không biết đến tội ác của Diệm, thậm chí còn ghét cay ghét đắng, căm thù Ngô Đình Diệm, nhưng cũng chỉ vì trót xa chân đu càng sang xứ người thuở ấy, nên phải chấp nhận tiếp tục số phận của những con rối, phục vụ cho các TLTĐ chống phá Việt Nam. Tự dối lòng mình như thế thì thực sự cũng đáng thương cho số phận hẩm hiu của những kẻ lưu vong.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây