Chủ tịch Phạm Thanh Hùng tạm chi 4,5 tỷ đồng thanh toán một phần lương còn nợ cho các cầu thủ nên CLB Than Quảng Ninh sẽ lên đường đi Hà Nội vào tối nay 10/4, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Hà Nội FC lúc 19 giờ 15 ngày mai tại vòng 9 LS V-League 2021.

Đội bóng được 'cứu', cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ giảiSố tiền CLB Than Quảng Ninh nợ cầu thủ có thể lên tới 50 tỷ. Ảnh: VPF.

Trong cuộc làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ sáng 10/4, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng đồng ý giải ngân 4,5 tỷ đồng để trả một phần lương còn nợ cho các cầu thủ, dự kiến tiền sẽ về tài khoản của từng người trong 1, 2 ngày tới, cùng với đó số tiền thưởng 500 triệu đồng từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ sớm đến với các cầu thủ.

Bên cạnh đó, sang tuần tới, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng dự kiến sẽ có một cuộc gặp và làm việc nữa với toàn bộ đội bóng để tìm cách tháo gỡ những khó khăn.

Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là vẫn tiếp tục duy trì đội bóng và không có chuyện bỏ V-League.

Với các cầu thủ Than Quảng Ninh, dù chưa được thanh toán hết những khoản tiền đội bóng còn nợ nhưng được giải ngân một phần lương cũng giúp họ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính, vì được đồng nào hay đồng đó.

Trận đấu giữa Hà Nội – Than Quảng Ninh tại vòng 9 LS V-League 2021 sẽ diễn ra lúc 19 giờ 15 ngày 11/4 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Do cuộc họp chỉ diễn ra vào sáng nay nên kế hoạch di chuyển sớm lên Hà Nội và làm quen sân Hàng Đẫy của CLB Than Quảng Ninh không được thực hiện.

Thay vào đó, đội vẫn tập tại sân Cẩm Phả và chỉ lên đường vào khoảng 19 giờ tối nay, chuẩn bị cho trận đấu với Hà Nội FC.

Trước đó, sau khi một loạt cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu về tình trạng lương, thưởng kéo dài và đăng tải thông tin lên mạng xã hội, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã yêu cầu đội bóng đất Mỏ ngay lập tức báo cáo bằng văn bản về sự việc.

Được biết, các cầu thủ của Than Quảng Ninh cũng chưa có văn bản chính thức gửi lên Ban giải quyết khiếu nại VFF nên VFF chưa có ý kiến chính thức về sự việc.

Trên bảng xếp hạng, Than Quảng Ninh đang đứng thứ hai với 18 điểm, chỉ kém đội đầu bảng HAGL 1 điểm.

Đội bóng được 'cứu', cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ giảiHình ảnh cười ra nước mắt trên trang cá nhân của cầu thủ đội Than Quảng Ninh Xuân Tú. Ảnh: FBNV.

Theo một nguồn tin cho biết, số tiền mà CLB Than Quảng Ninh nợ với một cầu thủ dao động vào khoảng 6 tới 9 tỷ. Nếu tính tổng số tiền của dàn cầu thủ trụ cột như Hồng Quân, Xuân Tú, Hoa Hùng… bị nợ vào khoảng 50 tỷ, thậm chí nhiều hơn con số này.

Theo Thethaovanhoa.vn

Đội bóng được 'cứu', cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ giải

Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công do bị nợ 7 tháng lương

Bị nợ 7 tháng lương liên tiếp đã khiến các cầu thủ của Câu lạc bộ Bóng đá Than Quảng Ninh bất đắc dĩ phải “đình công”, ngừng tập luyện từ chiều 31/3.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây