Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt là điều tất yếu, đây cũng là cái kết cho những kẻ hành nghề “rân chủ”, lấy vỏ bọc người yêu nước để che đậy cho những hành động chống phá của mình. Và dư luận cũng thấy chán cái trò phô diên khoe khoang hình ảnh “nghĩa tình” của đám rận chủ quốc nội, khi nỉ non, khóc thuê cho các đối tượng bị bắt.

Chính vì thế, ngay sau khi Cổng Thông tin điện tử Công an thành Hà Nội thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Thúy Hạnh (SN 1963), HKTT, chỗ ở: Căn hộ 0412A, toàn R6, số 72A, Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vào sáng ngày 07/4/2021 về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, các con rận lại tái diễn trò đồng hành, kêu oan, đòi tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh.

Đám “kền kền” lại bày trò “khóc thuê” cho Nguyễn Thúy Hạnh

Đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh

Dù biết điều đó chẳng đem lại kết quả gì, nhưng thôi thì cũng phải diễn đi diễn lại cái trò hề này để bàn dân thiên hạ chú ý hoặc cũng để chứng tỏ tình nghĩa anh em khi gặp hoạn nạn khó khăn. Và như thường lệ, số linh mục cực đoan trong Công giáo cũng không thể bỏ lỡ một cơ hội như thế này để “mượn gió bẻ măng”, công kích, nói xấu chính quyền.

Cho nên, sau khi Thúy Hạnh bị bắt, từ Nguyễn Ngọc Nam Phong đến Nguyễn Đình Thục lần lượt chia sẻ, đăng tải các bài viết của Huỳnh Ngọc Chênh (chồng của Nguyễn Thúy Hạnh) và những kẻ mượn danh “dân chủ” để đòi thả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh.

Đám “kền kền” lại bày trò “khóc thuê” cho Nguyễn Thúy Hạnh

Đám “kền kền” lại bày trò “khóc thuê” cho Nguyễn Thúy Hạnh

Các đối tượng cực đoan trong Công giáo cũng kêu gọi đồng hành với Hạnh

Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, dư luận quá chán nản với những trò hề như trên. Nhất là với một kẻ tham lam như Nguyễn Thúy Hạnh. Ngay cả những kẻ trong làng rân chủ còn chẳng chấp nhận được bản tính của Hạnh, một con “cáo già” trong giới “kinh doanh dân chủ”. Thậm chí họ còn vui mừng và lên án, phản đối việc đồng hành hay đòi tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh.

Chúng ta đều biết rằng, Nguyễn Thúy Hạnh là người sản sinh ra cái gọi là “Quỹ 50k” vào tháng 4/2018 để hành nghề dân chủ với cuộc sống xa hoa với những căn hộ cao cấp ở Hà Nội. Thậm chí đã không ít lần Nguyễn Thúy Hạnh bị cộng đồng mạng bóc phốt với việc hành nghề “kinh doanh dân chủ” của mình như ngày 23/3/2019, Thúy Hạnh tuyên bố sẽ hỗ trợ 15 gia đình bị cáo từng tham gia gây rối ở Ninh Thuận với số tiền tổng cộng là 30 triệu/tháng. Vậy nhưng trên thực tế Nguyễn Thúy Hạnh chỉ chuyển khoản cho số này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và việc tuyên bố dừng “Quỹ 50k” cũng là đỉnh điểm cho sự tinh quái, mưu mô của Nguyễn Thúy Hạnh sau hơn 2 năm thủ lĩnh của Quỹ với số tiền được số chống đối trong và ngoài nước gửi về lên đến hàng tỷ đồng.

Một người đàn bà tham lam và liều lĩnh như vậy nhưng đám rận chủ và số cực đoan trong Công giáo vẫn đồng hành là sao. Thực ra, đây là vấn đề mang tính quý luật rồi, mỗi khi có đối tượng nào bị bắt, ngay lập tức các đối tượng lại dàn dựng kịch bản như trên và không quên chửi bới chế độ. Ngay cả môt kẻ đang phiêu bạt nơi đất khách quê người như JB Nguyễn Hữu Vinh cũng chia bánh ăn phần, chia sẻ, chửi bới chính quyền thông qua câu chuyện của Hạnh được nhập kho.

Tuy nhiên, dân gian có câu “chó cứ sủa và đoàn người vẫn đi”, cho nên, các nhà rân chủ dù có lươn lẹo, xuyên tạc thế nào đi chăng nữa thì bản án nghiêm khắc dành cho Hạnh vẫn đang đợi ở phía trước. Hơn nữa, nhân dân luôn ủng hộ chính quyền xử lý thật mạnh tay với những thành phần chống phá như Hạnh, để xã hội được yên bình, nhân dân an tâm lao động, sản xuất.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây