Bàn về các trường hợp tự ứng cử bị bắt

Vụ Hùng gàn bị bắt, đương nhiên các hãng truyền thông phương Tây và nhà đài hải ngoại không thể bỏ qua để tấu lên khúc nhạc “ứng viên độc lập bị bắt, bị trù dập”. Hồm qua đài Á châu tự do đã biên bài “Người thứ hai tự ứng cử đại biểu Quốc hội bị bắt vì cáo buộc tán phát tài liệu chống Nhà nước”.

Theo nhà đài RFA thì Lê Trọng Hùng, tức Hùng gàn bị bắt sau khi cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã bắt Trần Quốc Khánh, người cũng cũng đã ra ứng cử đại biểu Quốc hội. Điều này cho thấy đang có một chiến dịch trấn áp do nhà cầm quyền tiến hành để ngăn chặn những “ứng viên độc lập” vào Quốc hội, chứng tỏ bầu cử Quốc hội không công bằng, công khai, minh bạc.

Tôi cho rằng, nhà đài RFA đang cố tình lập lờ đánh lận con đen để tuyên truyền chống Nhà nước.

Có hai điểm cơ bản nhất:

Một, những người như Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh có vi phạm pháp luật không?

Hai, họ vi phạm pháp luật từ bao giờ, có phải đến lúc ứng cử đại biểu Quốc hội mới vi phạm không?

Trả lời hai câu hỏi này sẽ giải quyết được mấu chốt vấn đề:

Thứ nhất, Hùng gàn và Trương Quốc Khánh đương nhiên có vi phạm phạm pháp luật với hành vi làm, tàng trữ, phát tán thông tin tài liệu vật phẩm tuyên truyền chống Nhà nước.

Cái này anh em cõi mạng chơi với Hùng và với Khánh thì biết quá rõ.

Thế nên việc hai anh này bị bắt chẳng có gì oan sai cả. Kể cả các anh có ứng cử đại biểu Quốc hội thì các anh vẫn là một công dân và đã vị phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an có muốn trấn áp các anh cũng chẳng được, nếu các anh không vi phạm pháp luật.

Thứ hai, hành vi vi phạm pháp luật của các anh đã diễn ra vài ba năm rồi chứ không phải đến thời điểm các anh ra tự ứng cử các anh mới vi phạm.

Chẳng qua Công an họ phải thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ để cho đủ nặng mà thôi.

Thế nên bảo rằng các anh bị bắt vì mình là “ứng viên độc lập” thì rất vô lý bởi không phải đến lúc này các anh mới vi phạm.

Các anh không ra tự ứng cử thì cũng bị pháp luật sờ gáy.

Chỉ hai điểm trên thôi cũng đủ vạch rõ sự phi lý trong các luận điệu tuyên truyền của nhà đài RFA và các nhà đài khác rồi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây