Những ngày qua, Việt Tân đang rêu rao câu chuyện “ra ứng cử đại biểu quốc hội sẽ bị bắt giam” khi nhắc đến trường hợp của Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh. Có thể hiểu đây là một trong những chiêu trò quen thuộc của tổ chức phản động này nhằm đến phá hoại công tác bầu cử và chống phá chế độ.

Không khó để nhận ra thủ đoạn quy chụp, cố tình gán ghép hai sự kiện “bị bắt giam” và “tự ứng cử”. Điều này hết sức vô lý, bởi lẽ chẳng có văn bản nào quy định rằng, người tự ứng cử đại biểu quốc hội thì sẽ không bị xử lý trước những vi phạm quy định của pháp luật. Nghĩa là, tự ứng cử là quyền của công dân, tuy nhiên nếu vi phạm pháp luật thì kể cả là ai đi chăng nữa cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Do đó việc hai đối tượng Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh bị bắt giam và việc hai đối tượng này tự ứng cử đại biểu quốc hội là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Sự vô lý của Việt Tân thể hiện ở chỗ, có đến hàng chục trường hợp tự ứng cử, vậy mà khi chỉ có hai “nhà hoạt động” theo cách gọi của Việt Tân bị bắt giam, Việt Tân đã kết luận “ra ứng cử đại biểu quốc hội sẽ bị bắt giam”. Vậy có nghĩa là theo Việt Tân, sẽ bắt giam cả gần trăm người tự ứng cử còn lại? Đó là điều hết sức vô lý.

Không có chuyện

Hai đối tượng Lê Trọng Hùng (trái) và Trần Quốc Khánh

Rõ ràng, trong số nhiều người nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội, chỉ một số người cá biệt mới bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Thực chất, đây là các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng danh nghĩa tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, khoác dưới tấm vỏ bọc “người tự ứng cử” để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, phá hoại bầu cử. Nghĩa là, khi hoàn thiện hồ sơ tự ứng cử, bản thân Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh cũng thừa hiểu mình không thể trúng cử với cái lý lịch đầy “vết nhơ”. Tuy nhiên, các đối tượng này cố tình tự ứng cử như một trò diễn để tạo cớ công kích công tác bầu cử và chống phá chế độ.

Không phải ngẫu nhiên khi hai cái tên Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh được lan tràn trên khắp các mặt báo phản động những ngày qua. Bởi lẽ đây bản chất là hai “con buôn chính trị” thường xuyên có các hoạt động lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, vu khống, công kích, chống phá chế độ, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Đặc biệt, Trần Quốc Khánh và Lê Trọng Hùng đã theo gót một số “con buôn dân chủ” khác tiến hành chống phá thông qua chiêu trò “tự ứng cử đại biểu Quốc hội”.

Có thể nói, việc Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh tự ứng cử đại biểu Quốc hội, thêm vào đó là sự nhào lặn thông tin, tuyên truyền xuyên tạc xung quan câu chuyện hai đối tượng này bị bắt giam đã gây bức xúc trong dư luận những ngày qua. Mỗi bạn đọc cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin để tránh tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện âm mưu chống phá công tác bầu cử sắp diễn ra./.

Vân An

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây