Mấy ngày qua, đám kền kền Việt Tân dù bận mải chém gió xuyên tạc vấn đề nhân sự lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta nhưng vẫn không quên nhiệm vụ quan trọng đã đi vào lối mòn mỗi khi tháng tư về. Dù còn cách ngày 30/4 hơn hai mươi ngày nữa, nhưng khác với mọi năm, số lượng bài viết tuyên truyền bẻ cong lịch sử về sự kiện này giảm đáng kể vì họ còn đang mải mê với chiến dịch chống phá dịp bầu cử Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Duy nhất bài thơ con cóc “Tháng 4 lịch sử sang trang” của facebooker “Trầm Phương” xuất hiện lẻ loi trong loạt bài chống phá nhân sự bầu cử được Việt Tân chia sẻ trên trang fanpage của mình. Điều này rõ ràng cho thấy rõ rằng, tưởng niệm “ngày quốc hận” chẳng có nghĩa lý gì khi mà mục tiêu chống phá bầu cử Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp quan trọng hơn.

Sự đơn độc của những con rối

Bài viết xuyên tạc trên trang facebook của Việt Tân

Điều này cũng đúng với thực tế, khi mà hiện nay, những chiêu trò tưởng niệm đó của đám kền kền Việt Tân này chẳng mấy ai quan tâm, hơn nữa, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng chẳng còn hào hứng với mấy trò hề mà họ tung hứng, diễn xiếc bây lâu nay.

Nhưng quan trong hơn cả, là họ hiểu rõ rằng Ngày 30/4/1975 là ngày mà nhâ dân Việt Nam đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào, giang sơn thu về một mối. Cảnh ngày Bắc đêm Nam đã không còn, chia ly, khổ đau, mất mát vì khói lửa chiến tranh đã qua. Đất nước không còn chịu cảnh chia nửa vầng trăng, nối liền nhịp cầu cho đôi lứa yêu nhau.

Không những vậy, Ngày 30/4/1975 còn là ngày mà đất nước ta thật sự mới được làm chủ hoàn toàn, liền một dải từ Cà Mau đến cột cờ Lủng Cú. Trước đó, kể từ 1858 khi Pháp nổ súng tấn công Đà Nẵng và đô hộ Việt Nam, từ 1955 người Mỹ thay người Pháp biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới thì đất nước ta vẫn sống trong tình cảnh bị đô hộ bởi người Pháp, bị chia cắt bởi người Mỹ. Kể từ thời khắc 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975, khúc khải hoàn ca và Bài ca thống nhất mới trở thành hiện thực.

Và cũng từ Ngày 30/4/1975 là ngày mà họ hiểu rằng nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã chính thức tuyên bố với thế giới về sự chiến thắng toàn diện, sau cùng trước đế quốc Mỹ và tay sai ngụy Sài Gòn bằng quân sự, chính trị, ngoại giao và địch vận. Khẳng định tính chính nghĩa của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khẳng định chân lý không có gì quý hơn độc lập tự do!

Cho nên, Ngày 30/4/1975 là thắng lợi chung của cả dân tộc, niềm kiêu hãnh của con dân nước Việt đời đời văn hiến. Mãi mãi tự hào, mãi mãi ghi lòng tạc dạ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hàng hàng lớp lớp các thế hệ người Việt Nam đã ngã xuống cho tổ quốc được đứng lên như hôm nay. Do vậy, những con kền kền Việt Tân hãy thôi rên rỉ, nỉ non xuyên tạc về sự kiện này nữa. Suy cho cùng, những luận điệu đó cũng là để họ tự sướng với nhau mà thôi.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây