Chỉ còn một thời gian nữa là diễn ra phiên bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, do đó, hoạt động chống phá bầu cử sẽ diễn ra quyết liệt hơn, trong đó đáng chú ý là “phong trào tự ứng cử” và “tẩy chay bầu cử” của các thế lực thù địch, phản động.

Thực tế, phong trào này chẳng có gì làm mới mẻ, nhưng nó luôn tạo sức hấp dẫn với cộng đồng mạng khi có những vở diễn mới với cái gọi là quyền con người cùng những vai diễn mới để phụ họa cho các phong trào trên. Nếu như những người ít quan tâm, thoạt nghe tưởng như thể hiện những giá trị tích cực, tốt đẹp, cần được khuyến khích nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là sự giả tạo, ngụy trang bằng những vỏ bọc, lời lẽ tốt đẹp để che lấp cho những việc làm, ý đồ chống phá.

Cái gọi là “phong trào tự ứng cử” kia thực ra là những hoạt động mang tính chất cá nhân nhằm phục vụ ý đồ chính trị của một nhóm người lớn tiếng tuyên bố “tự ứng cử đại biểu Quốc hội” trên mạng xã hội và dùng mọi thủ đoạn để lôi kéo, hối thúc người khác làm cùng.

Các nhà “dân chủ giả hiệu” được và mất gì sau “ phong trào tự ứng cử”

Ông Nguyễn Đình Cống đang vận động để ứng cử

Nhưng nhìn vào “phòng trào tự ứng cử” của đám rận chủ quốc nội, số cơ hội chính trị mới thấy thật nực cười. Ở đó có cả những kẻ bán trời không văn tự như Nguyễn Đình Cống, Lê Trọng Hùng, Lê Dũng Vova và thậm chí có cả những kẻ chí phèo thời 4.0 như trường hợp Lê Chí Thành – môt cán bộ công an tuột xích do nợ nần, cờ bàn, suy đồi phẩm chất đạo đức, thời gian gần đây, y thường xuyên rạch mặt ăn vạ, chống người thi hành công vụ và cũng adua học đòi làm hồ sơ ửng cử đại biểu quốc hội.

Các nhà “dân chủ giả hiệu” được và mất gì sau “ phong trào tự ứng cử”

Lê Chí Thành đang biến mình thành một kẻ biến thái chính trị

Có thể thấy, nhìn vào những thành phần cốt cán của “phong trào” ấy, thay vì có đủ trí tuệ, bản lĩnh, uy tín để đại diện cho cử tri tham gia quản lý Nhà nước và xã hội thì người ta chỉ nhìn thấy ở họ bề dày “thành tích” chống đối, tiền án, tiền sự và cả những mâu thuẫn đến nực cười tồn tại ngay trong chính suy nghĩ của họ.

Cũng như mọi khóa bầu cử trước, các đối tượng cố tình chứng minh rằng họ rất xứng đáng, nên đã tính toán, chuẩn bị một cách bài bản, có lộ trình khá chi tiết. Nhưng bản chất của “phòng trào này” thì không hề thay đổi. Một mặt nhằm dọn đường dư luận, ngụy tạo vỏ bọc che giấu bản chất, hành vi chống phá, mặt khác, thông qua mạng xã hội – thứ công cụ mà họ thường gọi bằng những mỹ từ như “truyền thông lề dân”, “truyền thông lề đảng”… để tán phát thông tin sai sự thật, phá hoại quá trình tổ chức bầu cử ở nước ta.

Họ ráo riết tuyên truyền, xuyên tạc rằng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương gây khó khăn, cản trở, phối hợp để loại bỏ “những người tự ứng cử”; xuyên tạc việc tổ chức bầu cử dưới chế độ một đảng thông qua hội đồng bầu cử các cấp – “cánh tay nối dài của Đảng” là không khách quan, dân chủ, tiêu cực…

Đúng là quan điểm của những kẻ thần kinh chính trị, ảo tưởng sức mạnh nên luôn diễn trò để trục lợi cá nhân. Thông qua phong trào này, các đối tượng được nhiều hơn là mất, vì danh dự, nhân phẩm đã bị họ bán rẻ cho những đồng tiền nhơ bẩn, cho nên, việc ứng cử chắc chắn sẽ thất bại, điều đó cũng chẳng làm cho uy tín bị giảm sút nữa khi mà nó đã chạm đáy, nhưng hầu bao sẽ đầy đặn hơn khi số tiền rót về để trả công cho những trò hề như này không hề nhỏ.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây