Hẳn các bạn còn nhớ, năm 2016, tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, bọn chống đối trong nước mà cầm đầu là ông tiến sỹ Nguyễn Quang A đã phát động cái phong trào gọi là “tự ứng cử đại biểu Quốc hội”. Thực ra, tự ứng cử hoàn toàn là quyền lợi của công dân Việt Nam, đã được quy định rõ ràng, cụ thể trong các văn bản pháp luật, và từ trước đến nay đã có rất nhiều người dân nộp đơn “tự ứng cử”. Tuy nhiên, phong trào tự ứng cử do bọn dân chủ này phát động là để kích động những kẻ có tư tưởng chống đối nhà nước – những kẻ hàng ngày hàng giờ kêu gào đất nước không có tự do dân chủ, phản đối pháp luật và Nhà nước Việt Nam, đòi đa nguyên đa đảng – tham gia. Nghĩ cũng nực cười, những kẻ hàng ngày chê nghị sỹ Việt Nam chỉ là bù nhìn thì đợt đó lại làm đơn ứng cử muốn làm… nghị sỹ. Đợt đó, phong trào này rầm rộ thu hút được gần 30 trường hợp lọt vào hội nghị cử tri nơi cư trú, nhưng tất cả đều bị loại khỏi vòng đó, cho thấy nhân dân không hề đặt niềm tin vào chúng, cũng có nghĩa là cái phong trào đó thất bại hoàn toàn.

Đến kỳ bầu cử này, chúng đã không còn ngu dại mà phát động phong trào rầm rộ như dợt trước nữa, nhưng đâu đó, vẫn có những kẻ ngông cuồng, thích làm càn, chơi trội, thường ngày chửi đổng nhà nước mà lại bày đặt làm đơn tự ứng cử. Hãy xem chúng là ai!

Kỳ 1: Lê Dũng Vova

Mới đây trên facebook cá nhân, Lê Dũng Vova cho biết sẽ tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa 15. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Lê Dũng Vova viết:

“Lê Dũng Vova – Ứng viên độc lập, không đảng phái, tham gia tranh cử ĐBQH khóa 15, bà con ủng hộ nha!”; “Ứng viên Lê Dũng Vova (tên thường gọi) sẽ có trong danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội tự ứng cử năm nay. Bà con cử tri hãy Vote cho Dũng Vova nhé, hồ sơ đang làm đây rồi”.

Những nhà dân chủ “tự ứng cử”, bài 1

Có thể thấy, việc nhiều đối tượng chống phá núp dưới danh nghĩa hoạt động dân chủ ra tự ứng cử đại biểu quốc hội không còn là trò diễn mới mẻ. Thực chất đã nhiều đối tượng lợi dụng quyền tự ứng cử để thực hiện các hoạt động chống phá, phá hoại kỳ bầu cử đại biểu quốc hội. Điển hình như kỳ bầu cử đại biểu quốc hội khóa trước, các đối tượng đã vận động nhiều người tham gia tự ứng cử, tạo thành phong trào “tự ứng cử”.

Âm mưu của các đối tượng cũng không khó để nhận ra. Một mặt, họ đang cổ súy cho các đối tượng đang hoạt động chống Nhà nước, mặt khác tìm cách chui vào cơ quan quyền lực cao nhất để đẩy mạnh các hoạt động chống phá, nếu thất bại sẽ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc rằng bầu cử đại biểu quốc hội ở Việt Nam là không công bằng, mất dân chủ…. Nếu thất bại, chúng sẽ “đổi trắng thay đen”, xuyên tạc vấn đề bầu cử không công bằng, thiếu dân chủ…

Thật nực cười ở chỗ, thường ngày, Lê Dũng Vova là kẻ coi thường pháp luật, thường xuyên thách thức cơ quan chức năng. Chỉ mới tháng trước thôi Lê Dũng VoVa bị cộng đồng mạng bóc phốt, thậm chí nhận mưa “gạch, đá” về hành vi thách thức cơ quan chức năng một cách ngông cuồng khi ném vào sọt rác giấy triệu tập của cơ quan an ninh; thế mà nay hắn đã “mặt dày” đến độ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội. Đời tư thì càng chẳng ra gì, ai mà chẳng biết seri chuyện Dũng VoVa vũ phu với vợ ra sao và mèo mả, gà đồng, cặp kè, bồ bịch với người phụ nữ khác như thế nào để đến nỗi vợ cũ của hắn phải công khai đăng đàn vạch trần con người thật của tên vô liêm sỉ này.

Chắc chắn kết cục của Lê Dũng VoVa cũng như hầu hết bọn dân chủ từng trơ trẽn tự ứng cử đại biểu quốc hội trước đây là bị loại từ vòng gửi xe mà thôi, không cần phải nói nhiều.

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây