Nghi phạm 21 tuổi bị bắt sau khi liên tiếp xả súng vào ba spa ở bang Georgia khiến 8 người thiệt mạng, song chưa rõ động cơ tấn công.

Vụ xả súng bắt đầu từ khoảng 17h ngày 16/3 (5h ngày 17/3 giờ Hà Nội), khi 5 người bị bắn tại spa Young’s Asian Massage gần Acworth, ngoại ô thành phố Atlanta, thủ phủ bang Georgia. Hai người thiệt mạng tại chỗ, hai người qua đời sau khi được đưa tới một bệnh viện gần đó, phát ngôn viên sở cảnh sát hạt Cherokee cho hay.

Đến 17h50, cảnh sát khu Buckhead, ngoại ô Atlanta, nhận được tin báo về vụ xả súng tại Gold Spa. Khi tới nơi, họ phát hiện ba phụ nữ bị bắn chết tại spa này.

Trong lúc đang xem xét hiện trường, họ phát hiện đạn được bắn từ bên kia đường nên đã kiểm tra spa Aroma Therapy đối diện và phát hiện thêm thi thể một phụ nữ bị bắn chết bên trong cơ sở này. “Dường như họ là người gốc Á”, Rodney Bryant, cảnh sát trưởng Atlanta, cho hay.

Xả súng tại ba spa Mỹ, 8 người chết
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tiệm spa Aroma Therapy ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ hôm 16/3. Ảnh: AJC.

Nghi phạm Robert Aaron Long, 21 tuổi, bị bắt cách Atlanta khoảng 240 km, sau hơn ba giờ xảy ra vụ xả súng. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

“Các nhà điều tra đang thu thập thông tin từ cả hai hiện trường để xác định chính xác những gì đã xảy ra và cố gắng thu thập thông tin liên quan nghi phạm hoặc các nghi phạm”, theo thông cáo của cảnh sát Atlanta.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật địa phương điều tra sự việc.

Xả súng tại ba spa Mỹ, 8 người chết
Vị trí xảy ra các vụ xả súng ở bang Georgia, Mỹ hôm 16/3. Đồ họa: CNN.

Huyền Lê (Theo AFP, CNN)


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây