Một tuần hoạt động có thể coi là năng nổ của đám dân chủ sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, như chứng minh rằng chúng chưa hết thời và vẫn còn gắng gượng chút hơi tàn nhằm chống phá chế độ, chống phá Nhà nước bằng những luận điệu xuyên tạc của mình.

Đầu tiên, đó là việc đám “Việt tân” xuyên tạc chính quyền Việt Nam “độc ác” khi tịch thu xe chở rau quả giải cứu nông sản của bà con vùng dịch Hải Dương. Như các bạn có thể nhìn dưới đây thì hình ảnh được cho là công an phường Mai Dịch thu rau tại một điểm giải cứu nông sản đã trở thành chất liệu để đám phản động, rân chủ xuyên tạc, vu cáo chính quyền Hà Nội cản trở việc tiêu thụ nông sản cho bà con Hải Dương. Tuy nhiên, nếu nhìn qua những bức ảnh của thể thấy, địa điểm bán nông sản đã chiếm gần hết hè đường, rau loại vương vãi khắp nơi. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trên địa bàn phương Mai Dịch. Lực lượng chức năng đã xuống nhắc nhở tuy nhiên, một số người tại điểm giải cứu rau đã không chấp hành khiến lực lượng chức năng tiến hành thu giữ một số rau lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để tạo lối đi thông thoáng. Sau đó, địa điểm giải cứu này tiếp tục bán rau nhưng đã quy củ, vệ sinh hơn. Vậy mà ngay sau đó, một trong số người bán rau lại lên mạng kể sự việc không đúng sự thật, gây dư luận không tốt, trở thành chất liệu chống phá của đám phản động, rân chủ.

Thiết nghĩ rằng, giải cứu rau là việc tốt, nên làm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người Việt chúng ta. Nhưng cũng mong rằng, không vì nhân danh làm việc tốt mà nhiều người cho mình quyền không chấp hành các quy định, dừng áp lực dư luận để thay quy định. Trong trường hợp này, việc tốt chỉ thực sự tốt nếu những người bán rau kia thấu hiểu được những quy định mà thôi!

Thứ hai là chúng chế giễu việc Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền LHQ. Đây không phải là lần đầu Việt Nam tham gia ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, trước đó, từ năm 2014 đến 2016, Việt Nam cũng đã từng là thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc với số phiếu bầu là 184/192. Trong 3 năm nhiệm kỳ, Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, đóng góp lớn, góp phần thúc đẩy vấn đề nhân quyền trên thế giới và được bạn bè quốc tế ghi nhận.

Đây là tin mừng vì cho thấy rõ ràng quyết tâm và sự cầu thị của Việt Nam trong việc tiến tới làm tốt hơn nữa trong đảm bảo quyền con người. Ấy vậy mà một số kẻ như Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại phản đối và dùng những lời lẽ thiếu nhân văn để xuyên tạc, bóp méo về vấn đề trên. Chỉ có những người không muốn Việt Nam phát triển, không muốn người dân được thỏa mãn mọi quyền lợi mới có những động thái như vậy hoặc cũng có thể họ đang cảm thấy “run sợ” nếu Việt Nam trúng cử, bởi lẽ mỗi khi Việt Nam phát triển, uy tín được nâng tầm, nhân dân tin tưởng vào Nhà nước ngày càng nhiều thì những người có quản điểm thù ghét sẽ không hề muốn điều này.

Thứ 3 là rộ lên một loạt bài viết của những người tạm gọi là KOLs trong đám dân chủ trên mạng tẩy chay Vinfast, điển hình là Luân Lê. Tay luật sư cãi toàn thua này là kẻ khơi mào cho câu chuyện “xe Vin tự nhiên đang đi mà gãy bánh”!? Và kéo theo đó là trào lưu chê bai, lên tiếng chỉ trích về chất lượng, thậm chí là công kích về phía hãng xe này, được đà đó thì hàng loạt các đối tượng, thành phần nhảy vào hùa theo.

Quả cũng kỳ lạ, làm gì có chuyện xe đang đi mà rụng được bánh, chỉ có một nguyên do nào đó tác động lên cái xe thì mới có chuyện đang đi trên đường xe mới rụng bánh ra được. Bên cạnh đó những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cũng chả có ai dám đứng ra nhận mình làm chủ xe và đã đăng tải lên, tất cả những hình ảnh đó đa số đều không có nguồn rõ ràng thậm chí thời gian, đia điểm cũng không có. Rất hiếm người trên mạng xã hội hay thậm chí ngoài đời kêu than về chất lượng của chiếc xe hay về chính sách chăm sóc khách hàng của Vinfast.

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây