Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn đừng lợi dụng chiến tranh biên giới để chửi chế độ

Nhân sự kiện chiến tranh biên giới phía Bắc, có một số người đã lợi dụng sự kiện này để đưa ra những luận điệu kích động, tuyên truyền với dụng ý xấu. Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn là một trong những người như vậy.

Trong bài viết trên facebook cá nhân anh ta đã viết một bài phê phán VTV với những lời lẽ nặng nề liên quan tới việc VTV nói về chiến tranh biên giới nhưng “không dám nhắc tên Trung Quốc”.

Anh ta viết:

“Tao bày tỏ sự căm phẫn và kinh tởm đối với nhóm làm chương trình thời sự 7h của VTV1 tối nay (17/2/2021), cùng với đám quan thầy các loại chúng mày.

Tuy nhiên trong suốt phóng sự này, chúng mày không hề nhắc đến cái tên Trung Quốc lần nào. Chúng mày chỉ gọi là sự kiện 17/2, thậm chí chúng mày còn nói “Takano lên Lạng Sơn ngay sau khi có lệnh rút quân” mà không dám nói ai ra lệnh rút quân khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Chúng mày hèn hạ đến thế sao?

Chúng mày không sợ cả dân tộc Việt Nam này phỉ nhổ lên tên tuổi của chúng mày, nguyền rủa dòng họ, tổ tiên của chúng mày đã sinh ra những kẻ hèn hạ, đốn mạt như chúng mày, hả Trần Bình Minh và lũ ngợm Hán Nô ở VTV1”

Có thể thấy trong bài viết của mình, ông tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn chỉ dựa vào việc VTV1 không gọi tên Trung Quốc để rồi ông lao vào phỉ báng nhà đài VTV1 cũng như rộng hơn ra là cả chế độ không tiếc lời với những ngôn từ rất mạnh.

Tôi cho rằng, ông đã quá lời và trong lời nói của ông có dụng ý xấu chứ không chỉ dừng lại ở tiếng nói của một người yêu nước, phản đối Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền.

Không ai, kể cả Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quên được sự kiện chiến tranh biên giới phía Bắc, quên được tội ác của người láng giềng phương Bắc với nhân dân, đất nước ta.

Thế nhưng, nhớ như thế nào cho đúng, cho phù hợp là cả một vấn đề, nhất là đặt trọng sự phức tạp của quan hệ Việt-Trung, của bối cảnh thế giới phức tạp.

Nhớ, không đồng nghĩa với lúc nào cũng cần réo tên người ta ra mà chửi, mà quan trọng hơn, nhớ, để có cách ứng xử khôn khéo và hợp lý, để giữ được mối bang giao, để giữ được môi trường ổn định để phát triển mới là điều khó.

Hãy nhớ lại khi quan hệ Việt-Trung chưa được bình thường hóa, Việt Nam ta đã khó khăn và vất vả như thế nào trước cuộc chiến tranh phá hoại nhiều mặt của họ.

Chúng ta không sợ Trung Quốc, chúng ta không sợ đối đầu nhưng tốt nhất là tránh đối đầu vì điều đó chỉ thiệt chứ không hại.

Phải nghĩ rộng ra, phải nâng tầm lên thì ta mới tồn tại và cạnh tranh được với nước láng giềng phương Bắc.

Còn réo tên họ chửi ư, đơn giản, nhưng được gì, thì phải nghĩ cho kĩ.

Tôi nghĩ ông tiến sĩ đã quá hàm hồ và có dụng ý không tốt rồi

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây