Cứ đến hẹn lại lên, dịp 17.2 năm nay Nguyễn Xuân Diện lại giở thói thơ ca của tiến sĩ rởm “Hán – Nôm” để đăng đàn công kích chế độ vào dịp kỷ niệm ngày chiến tranh Biên giới phía Bắc. Lão tiến sĩ tưởng chừng như dùng cái chức danh của mình để đóng góp cho xã hội nay lại dùng tri thức của mình để công kích, chống phá đất nước. Với sự tự mãn tài trí hơn người, Nguyễn Xuân Diện quy kết cho rằng chế độ Cộng sản “Hèn nhát” trước Trung Quốc, cho rằng Chiến tranh biên giới phía Bắc thể hiện sự nhu nhược, kém cõi của chế độ Cộng sản. Trong bài viết của mình, Nguyễn Xuân Diện cho rằng: “…Bán nước để cầu vinh/ Bán nước trong nỗi đau uất nghẹn/ Vị Xuyên Đồng đăng, máu thấm đỏ Lão sơn…” và như vậy, tất cả những thành quả cách mạng của quân – dân Việt Nam trong cuộc chiến chống quân xâm lược Trung Quốc đều bị Nguyễn Xuân Diện phủ nhận sạch trơn. Mặc dù, Nguyễn Xuân Diện chưa một lần cầm súng ra chiến trường để bảo vệ tổ quốc nhưng rõ ràng vẫn tỏ vẻ y là người đã từng trải trong cuộc chiến chống Trung Quốc.

Nguyễn Xuân Diện mới chính là kẻ phản bội tổ quốc

Với mỗi chúng ta, ký ức chiến tranh biên giới phía Bắc là điều không thể nào quên, các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh anh dũng chiến đấu bảo vệ biên giới tổ quốc khiến chúng ta càng nhắc nhớ thêm điều đó. Biết ơn lịch sử, công lao của những chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì lãnh thổ của tổ quốc, sự độc lập của dân tộc là điều chúng ta nên và sẽ làm, song việc lợi dụng các sự kiện lịch sử để chống phá đất nước của một số thành phần chống phá là điều mà chúng ta cần phải lên án phản đối. Quân và dân Việt Nam trong chiến tranh biên giới phía Bắc đã cùng đồng tâm, hiệp đồng tác chiến để mang lại sự yên bình cho tổ quốc, giữ trọn từng tấc đất tại Biên giới, đó là điều mà tất cả chúng ta ngày hôm nay không được phép quên đi lịch sử của dân tộc. “Sự thật lịch sử thì không ai được phép lãng quên. Bởi phải thấu hiểu chiến tranh mới cảm nhận trọn vẹn giá trị của hòa bình; phải am tường quá khứ mới hội đủ sức mạnh để hướng tới tương lai”. Các chứng tích về những tội ác của quân xâm lược Trung Quốc cần được sớm phơi bày để nhân dân nhớ về lịch sử. Và điều đáng nói hơn, chúng ta không thể chấp nhận một số thành phần bất mãn, chống phá như Nguyễn Xuân Diện vin vào cái cớ gọi là “yêu nước” để tìm cách chống đối chính quyền.

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa về quá khứ, đất nước đang trong thời kỳ đổi mới đất nước để xây dựng phát triển kinh tế – xã hội, nhưng, việc ôn lại các sự kiện lịch sử là để nhắc nhớ lại điều điều đó là việc chúng ta cần phải làm, tiếp tục phát huy. Tuy nhiên, với các hành động lợi dụng sự việc này để chống phá đất nước như Nguyễn Xuân Diện chúng ta cần phải lên án, đấu tranh không để những thành phần xấu lợi dụng lịch sử dân tộc để gây hại cho tương lai đất nước.

@Cuteo

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây