Ngày 4/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Huỳnh Út Tám (SN 1989, ngụ huyện An Minh, Kiên Giang; tạm trú xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Châu Thành phát hiện có một nhóm đối tượng chuyên hoạt động cho vay lãi nặng nhằm thu lợi bất chính, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 19h50’ ngày 2/2, tại ấp Thanh Sơn, xã Thanh Điền (huyện Châu Thành), Công an đã bắt quả tang Tám cùng tang vật gồm: 32 triệu đồng, 3 quyển tập có ghi danh sách người vay tiền cùng nhiều tài liệu, tang vật khác liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Cho 40 người dân nghèo vay lãi suất đến 720%/năm không cần thế chấp
Đối tượng tại cơ quan Công an

Qua điều tra, Công an bước đầu xác định: Từ khoảng tháng 6/2020 đến thời điểm bị bắt, Tám đến xã Thanh Điền sinh sống và dùng hơn 1,2 tỷ đồng để cho vay với lãi suất cao, không cần thế chấp với 2 hình thức cho vay là vay trả góp theo ngày với lãi suất 260% năm và vay trả lãi hàng ngày giữ nguyên gốc với lãi suất từ 360% đến 720%/năm. 

Tám đã cho trên 40 người dân nghèo vay số tiền trên, thu lợi bất chính gần 220 triệu đồng.

Hà Thủy

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây