Ngay sau khi Lê Đình Công tuyên bố trên mạng xã hội việc sẽ tổ chức kỷ niệm 2 năm vụ việc Đồng Tâm thì đám “rận chủ” Nguyễn Tiến Dân, Trần Thị Thảo, Nguyễn Tiến Dân, Phạm Thành…như bầy kền kền đánh hơi thấy xác thối đã rủ nhau kéo về Đồng Tâm ngày 3/4/2019 để gặp những kẻ trong Tổ đồng thuận kiếm tí hơi, bén chút mùi”. Đó là đoạn tin được Loa Phường loan báo kèm theo hình ảnh chứng thực (xem ảnh dưới): 

2 năm sau sự kiện Đồng Tâm: Thăm gặp chỉ là trò thương hại lẫn nhau

Có kẻ đến chắc chắn sẽ có người đón tiếp, đó âu cũng là cái lệ khó bỏ và gần như bắt buộc tại xứ ta. Chỉ có điều nhìn cái cách Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng ít kẻ ăn theo (Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Tuyển) vui ra mặt và “tất tả, hênh hoang, tấp nập làm cơm đón tiếp” các vị khác không mời mà đến mới hay chúng đã lún tới độ nào. 

Sau 2 năm chúng không còn dám tự tạo niềm vui cho mình bằng những trò giễu cợt chính quyền mà phải cậy nhờ đến kẻ khác. Và cũng đã lâu, đám “Đồng Thuận” vắng bóng khách đến nhà và đã phải tự sướng, huyễn hoặc mình bằng những tuyên bố vô tiền khoáng hậu dù ai cũng biết đó chỉ là võ miệng; là trò khẩu chiến cho hay chứ không làm nên cơm cháo gì! 

Viết về những gì đã diễn ra trong cái cuộc gặp ấy, Loa Phường cho biết thêm: “Nhờ cái loa là Lê Thị Loan mà mọi chuyện kẻ tung người hứng giữa đám nổi loạn và đám cơ hội, tâng bốc tại cuộc gặp đã chạy khắp đầu làng ngõ xóm Đồng Tâm. Nào là Lê Đình Kình khoa trương chiêu trò tiểu xảo chữa trị vết thương thế nào, khoe khoang mình chính là người đã chỉ đạo thuộc cấp tiếp tục giam giữ số cán bộ chiến sỹ công an kia ra sao. Hài nhất là Bùi Viết Hiểu cũng tranh công chẳng kém khi Hiểu “tự hào” nói với đám rận chủ mình là người chỉ đạo tất cả. Chưa hết, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Quang lại khẳng định với nhóm rận chủ rằng mình đã tổ chức chặn đường, điều động lửa, bình ga, chất đầy xăng quanh nhà văn hóa, đã chuẩn bị vũ khí để đe dọa, sẵn sàng thiêu sống số cán bộ bị giam giữ ra sao,…”. 

Những điều diễn ra không khác gì một canh hài mà những kẻ đang diễn kia là những diễn viên nghiệp dư, vụng về nhất thế gian này. Chúng khoe mẽ công trạng của gần 2 năm về trước nhưng không hiểu rằng, nói ra thời điểm hiện nay không khác gì tự tố cáo mình đã chủ động gây chuyện và minh chứng cho cái tinh thần lưu manh, cách hành xử như thảo khẩu, băng đảng xã hội đen của mình. 

Đồng Tâm sau 2 năm, sự yên bình vẫn trở lại; đám “ĐỒng Thuận” không còn lớn tiếng, hống hách và vô lối như xưa. Nhưng vẫn còn đó những “bóng ma” tại đây. Chúng chưa quên chuyện cũ, thậm chí còn nuôi chí phục thù, rửa hận gì đó. Nhưng chính cái trò cố đấm ăn xôi đang khiến cho chúng trở nên bẽ bàng và xấu mặt vì chính cái sự bất lực của chúng. 

Còn về đám dân chủ có mặt tại Đồng Tâm như được phản ánh. Thực tế là đám này hiểu rõ “thực lực” của “Đồng Thuận”. Nhưng biết làm sao được, chúng đã từng nuôi dưỡng đám phản loạn tại đây và sự việc dù có lâu thì cũng mới diễn ra 2 năm. Bỏ mặc và làm quên lúc này không khác gì chúng đang tự tố cáo mình “đưa con bỏ chợ”. Cho nên, cũng cực chẳng đã đám này mới trương cái mặt ra tại đây, dù biết sẽ có kẻ chửi, lên án. Nên chăng đám Đồng Thuận cũng nên hiểu điều này để hành xử cho phải lẽ. 

Nguồn: Mõ làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây