Mới đây, thông tin từ trang báo lá cả RFA ở nước ngoài cho biết, đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong tù những 37 ngày. Gọii RFA là báo lá cải không sai, vì không biết các cộng tác viên của tờ báo này lấy thông tin từ đâu mà họ khẳng định như thể mình có khả năng đặc biệt, ngồi một chỗ có thể biết mọi việc làm của cả những người đang biệt giam trong tù.

Vì sao chẳng ai quan tâm đến tuyên bố “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức

Vì sao chẳng ai quan tâm đến tuyên bố “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức

Báo lá cải đăng tin bừa bãi

Một thông tin “hấp dẫn” như vậy mà chẳng có nhà rận chủ rởm nào đoái hoài. Chỉ duy nhất có Đặng Hữu Nam, một linh mục hết thời đã không khỏi xót xa, xuống dốc tinh thần trước sự thờ ơ, vô cảm một cách lạnh lùng của những người cùng phe nhóm với Thức để thốt lên rằng “người Việt chẳng mấy ai quan tâm”.

Vì sao chẳng ai quan tâm đến tuyên bố “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức

Linh mục Đặng Hữu Nam tỏ ra lo lắng

Đây đúng là một cái kết đau buồn đối với Trần Huỳnh Duy Thức. Một người luôn năng nổ hoạt động với vai diễn của một người đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Kết cục thì cũng chẳng khác những người khác, dân chủ chưa thấy đâu mà chỉ thấy việc họ làm chỉ gây nhũng nhiễu, phiền toái cho xã hội. Đến khi xa cơ, lỡ vận thì thui thủi một mình. Thế mới thấy nghề “rân chủ” bạc bẽo như vôi.

Trần Huỳnh Duy Thức vốn từng xuất thân là một doanh nhân, nhưng vì tham vọng của bản thân, bị tiêm nhiễm tư tưởng chính trị đen tối khi muốn thay đổi cả một thể chế nên đã cùng Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung thành lập ra cái gọi là phong trào “Con đường Việt Nam”. Sau một thời gian dài lộng ngôn, coi thường pháp luật, thường xuyên đưa ra những ấn phẩm xuyên tạc đường lối chủ trương của nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và người dân, nên Thức đã bị kết án 16 năm tù với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Sau khi thụ án được 7 năm, khi thấy đồng đảng đã được ra tù và danh tiếng của mình ngày càng chìm nghỉm trong lứa dân chủ mới lên, Trần Huỳnh Duy Thức quyết định tuyệt thực lần một. Và không phải ngẫu nhiên mà Thức lại quyết định chọn thời điểm đó, bởi nó trùng với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam. Mặc dù, luôn miệng la lối tuyệt thức để phản đối công an ép buộc Thức “xuất khẩu” sang Mỹ, tuy vậy nhưng gia đình Thức lại bí mật liên hệ với các tổ chức nhân quyền của Mỹ để gửi đơn tị nạn chính trị? Thế có nực cười không. Nực cười hơn nữa là dù có tuyệt thực 15 ngày thì Thức vẫn trắng trẻo, béo tốt, thậm chí nhìn còn khỏe hơn lúc mới bị kết án!

Thất bại lần thứ nhất khiến Thức không cam tâm, bởi vậy y mới tiếp tục thực hiện lần 2 vào năm 2018. Với lý do phản đối yêu cầu nhận tội từ phía công an để đổi lại lệnh đặc xá, ấy vậy nhưng song song với đó người nhà của Thức lại gửi đơn lên các tổ chức nhân quyền, các tổ chức chống phá Việt Nam để kêu gọi “giữ tính mạng cho Thức”.

Lần này, với quyết tâm cao độ hơn, Thức tuyệt thực đến tận 31 ngày. Đây là lần thứ 3 Thức tuyệt thực và như thành phản xạ vô điều kiện, Tuyệt thực đã thành quen, lần này dự kiến, Thức tuyệt thực sẽ vượt xa số lần trước, nhiều khả năng sẽ trở thành người tuyệt thực nhiều nhất Việt Nam và cả thế giới. Ghi vào kỷ lục thế giới về trường hợp từ một người bình thường sau khi tham gia vào cái gọi là “đấu tranh dân chủ” bỗng trở thành dị nhân, tuyệt thực mấy chục ngày không cần ăn, uống vẫn khỏe mạnh, béo trắng như thường.

Vì sao chẳng ai quan tâm đến tuyên bố “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức

Sự thật trần trụi về cái gọi là tuyệt thực

Chính vì vậy, chẳng còn ai tin vào Thức, tin vào những tuyên bố mang tính giải trí cao của RFA. Chỉ có riêng Đặng Hữu Nam có lẽ mới là người trọn tình, trọn nghĩa nhất với những người anh em trên bến, dưới thuyền của mình. Mà cũng phải, vì giờ đây, linh muc Nam bị treo chén, không còn hoạt động mục vụ, thời gian rảnh rỗi nhiều, nên có thời giờ để  quan tâm đến những người anh em này, còn những người khác chắc còn đang bậy “cày, cuốc” để có một cái Tết no đủ chăng.

Qua đây mới thấy tuyệt thực chỉ là chiêu bài để các đối tượng đánh bóng tên tuổi, thu hút các tổ chức dân chủ nhân quyền. Thế nhưng, xin chia buồn với Thức, cho đến giờ chưa có đối tượng nào thành công với chiêu trò này cả! Mà ngược lại, việc tuyệt thực này cho thấy một trò hề nhảm nhí được diễn đi diễn lại chẳng mấy ai thèm quan tâm. Đồng thời, qua đây cũng cho thấy rõ nội bộ những kẻ trong làng rận chủ cũng thật “máu lạnh” khi họ bị chính những kẻ đồng đảng lên án về sự thờ ơ trước sức khỏe và tính mạng của đồng bọn.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây