Lời dẫn: Theo yêu cầu của bạn đọc tại Đây, Google.tienlang đăng một comment của bác Nguyễn Đức Kiên thành một bài độc lập.

*******

Nguyễn Đức Kiên17:18 9 tháng 1, 2021

“CÁCH MẠNG MÀU”- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG “VẬN” VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

Giới phân tích cho rằng những gì đã diễn ra ở Mỹ vào đêm 6/1 gợi nhớ những sự kiện về thay đổi quyền lực ở các nước thuộc thế giới thứ ba. Các sự kiện tương tự trong không gian hậu Xô Viết như từng xảy ra ở Gruzia, Kyrgyzstan và Ukraine với các cuộc biểu tình Maidan cũng được liên hệ tới.
Mặc dù không có một cuộc “lật đổ” và ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã được chính thức xác nhận giành chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ khi lưỡng viện quốc hội Mỹ nhóm họp trở lại sau đó, song sự kiện ở Đồi Capitol đã phần nào cho thấy “kỹ nghệ” cách mạng màu được áp dụng ở chính nước Mỹ.

Theo giới phân tích, để xác nhận chiến thắng của ông Biden, các chiến lược gia đảng Dân chủ đã đi theo cách thông thường là tiến hành khiêu khích bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật thao túng xã hội. Cuộc tấn công vào quốc hội Mỹ đã khiến ông Trump mất đi rất nhiều thứ.
Hiện có thông tin lan truyền rằng trong ngày 6/1, các “kiến trúc sư” của sự kiện này đã cài người vào đám đông. Những người này đã kích hoạt cơ chế phản xạ tiềm thức của đám đông (lây nhiễm và bắt chước), kích động những người biểu tình chiếm tòa nhà Quốc hội. Những người kích động đã trà trộn vào đám đông và thể hiện là những người ủng hộ ông Trump nhiệt thành nhất.

Điểm đáng chú ý là theo đúng “kịch bản” kiểu Mỹ, người được coi là “nạn nhân” chính trong sự kiện này đã không thể lên tiếng, không thể thanh minh. Các mạng xã hội lớn của Mỹ gồm Youtube, Facebook đã xóa các dòng trạng thái của “nạn nhân”, còn Twitter thì khóa tài khoản tạm thời.

Ngoài thông tin về 5 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, kênh CNN của Mỹ còn cho biết các binh sĩ Vệ binh Quốc gia đã tìm thấy và tháo dỡ một thiết bị nổ trước khi tòa nhà bị người biểu tình chiếm giữ. Thời điểm tìm thấy thiết bị này rất quan trọng bởi không loại trừ khả năng một ai đó đã cố tình cài sẵn thiết bị nổ để “chờ” người biểu tình tràn vào.

Một công cụ khác có thể đã được sử dụng khi ai cũng hiểu rằng phía Dân chủ có ảnh hưởng đối với giới truyền thông. Bản thân ông Trump trong suốt 4 năm qua cũng luôn trong một cuộc chiến với hàng loạt “ông lớn” truyền thông, cả chính thức và xã hội ở nước Mỹ. Có vẻ như những “kỹ nghệ” cách mạng màu từng được thử nghiệm ở các nước khác giờ đây được áp dụng cho chính nước Mỹ.

Nguyễn Đức Kiên

Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu

Nguồn: Google.Tiên lãng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây