Cập bến CLB TP Hồ Chí Minh và được kỳ vọng thay thế tương xứng Công Phượng nhưng Hồ Tuấn Tài đã bị chấn thương nặng và phải bỏ lỡ vài vòng đấu đầu tiên của mùa giải 2021.

Chú thích ảnhTuấn Tài sẽ phải nghỉ dài hạn do chấn thương khi trở về từ ĐTQG. Ảnh: CLB TP Hồ Chí Minh

Ở trận giao hữu với U22 Việt Nam, Tuấn Tài là người được HLV Park Hang-seo sắp xếp đá chính. Tuy nhiên, chỉ được chưa đến 10 phút có mặt trên sân, Tuấn Tài đã phải sớm từ bỏ trận đấu do chấn thương háng.

Tuấn Tài sau đó phải nghỉ và trở về CLB, tiền đạo mới được CLB TP Hồ Chí Minh ký hợp đồng cũng chưa thể tập như bình thường với các đồng đội. Tuấn Tài bị chấn thương cơ háng và điều này khiến cầu thủ 26 tuổi phải nghỉ dưỡng trong dài hạn. Theo yêu cầu từ bác sĩ, tiền đạo cũ của SLNA cần nghỉ ngơi đến hết tháng này mới mong có thể trở lại tập nhẹ.

Trước đó, Tuấn Tài đến Cần Thơ tập với CLB TP Hồ Chí Minh được ít ngày và bất ngờ được HLV Park Hang-seo triệu tập, cùng đàn anh Sầm Ngọc Đức. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu nỗi buồn lại ập đến.

Chân sút đã ghi 22 bàn sau 6 mùa giải khoác áo SLNA ở sân chơi V-League không đá được phút nào cho CLB TP Hồ Chí Minh từ khi đến đây, dù chỉ là giao hữu.

Tuấn Tài rất được kỳ vọng sẽ là sự thay thế cho Công Phượng, chân sút hàng đầu của CLB TP Hồ Chí Minh mùa trước và cũng là Vua phá lưới nội với 6 bàn thắng.

Tuấn Tài có thể chơi tiền đạo cánh và thi thoảng đá trung phong khi SLNA cần. So về khả năng hoạt động, Tuấn Tài đa dạng hơn Công Phượng. Năm ngoái, tiền đạo sinh năm 1995 cũng có 5 bàn ở V-League, chỉ kém Công Phượng 1 bàn.

CLB TP Hồ Chí Minh hiện tại không thiếu tiền đạo nội nhưng đẳng cấp của tuyển thủ quốc gia Hồ Tuấn Tài được đánh giá cao hơn Quang Nam, Xuân Nam, Công Thành (chuyển tới từ Đồng Tháp). HLV Polking do đó rất chờ mong cặp tiền đạo Dario Silva và Joao Paulo đến để tăng cường hàng công cho CLB TP Hồ Chí Minh.

Nếu không có gì thay đổi, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ chơi 2 tiền đạo ngoại trên hàng công. Những cầu thủ nội như Quang Nam, Xuân Nam, Công Thành sẽ cạnh tranh 1 suất ra sân trong đội hình chính còn lại. Lee Nguyễn vẫn giữ vai trò quan trọng số 1 trong việc kết nối toàn đội.

Điều rất đau đầu cho HLV Polking lúc này có lẽ không phải là chấn thương của Tuấn Tài mà các cầu thủ có đẳng cấp, được chờ đợi nhất CLB vẫn chưa thể hội quân để lắp ghép đội hình hướng tới mùa giải mới.

Theo Thethaovanhoa.vn

Chuyển nhượng V-League: CLB TP Hồ Chí Minh gây 'sốt' với thương vụ Lee Nguyễn

Chuyển nhượng V-League: CLB TP Hồ Chí Minh gây ‘sốt’ với thương vụ Lee Nguyễn

Lee Nguyễn đã đồng ý khoác áo CLB TP Hồ Chí Minh ở mùa giải 2021. Theo một số nguồn tin, CLB TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất các điều khoản trong hợp đồng để Lee Nguyễn có thể chính thức thi đấu cho CLB TP Hồ Chí Minh ở mùa giải tới.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây