Khi dành hẳn một bài báo để lên án những hành động lợi dụng mạng xã hội chống phá Đảng Nhà nước của blogger Dưa leo, báo Nhân dân mới đây đã thể hiện tinh thần công dân bình đẳng trước pháp luật, tức là phản động lành lặn hay phản động khuyết tật đều phải vạch mặt, gọi tên rõ ràng; không thể lấy việc mình khuyết tật về chân tay để bào chữa cho sự khuyết tật về trí tuệ của mình.

Khi thấy tờ báo ngôn luận của ĐCS nhắc tới tên mình, Dưa leo không lấy đó mà xấu hổ, mà ngược lại, blogger này còn lên tiếng thách thức. y vẫn rất mạnh miệng tuyên bố rằng bài viết “dài thòong lòong” trên Báo Nhân dân điện tử là của “một thằng phóng viên” có luận điệu “con nít”. Dọa nói chuyện luật pháp với tờ báo, chưa kể còn đòi dạy tiếng Anh cho tác giả bài báo. (Chắc nó để ý đến từ Ô-xtrây-li-a trong bài viết mà nó không biết rằng đó là cách phiên âm tiếng Việt vẫn hay dùng để gọi tên nước ngoài. Chưa kể, sau bài viết của Dưa leo đăng tải, một fan cuồng có tý hiểu biết về công nghệ thông tin còn tấn công, đánh sập trang báo Nhân dân điện tử, khiến trang này không truy cập được trong vòng mấy giờ, càng đổ thêm dầu vào lửa. Đúng là toàn đồng đội đâm đít nhau.

Sau những lùm xùm ngày hôm qua, có thể thấy, Dưa leo đang rơi vào trạng thái “chưa thấy quan tài chưa rơi lệ”, vẫn chưa nhận thấy sai lầm của mình và quan trọng nhất, là chưa thấy được hậu quả pháp lý mà mình có thể đón nhận.

Nhưng cũng dễ hiểu, cũng giống như Trương Châu Hữu Danh, Bạch Hoàn – những kẻ “anh hùng mõm” như anh ta, khi nói chuyện trên bàn phím thì đứa nào cũng hùng hồn như nhau, nhưng khi lên đồn có còn hùng hồn được như khi ngồi sau bàn phím hay không thì không ai dám chắc!
Lê Dung Anh

Blogger Dưa Leo - sai lại chồng sai!

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây