Trưa 29/12, Bộ Y tế thông tin, đã tìm thấy 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, trong đó có 2 bệnh nhân COVID-19, 1 người về Đồng Tháp và 3 người về TP Hồ Chí Minh

Theo Bộ Y tế, nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. Trong đó có bệnh nhân 1440, 1451, một người được cách ly tại Đồng Tháp và 3 người đi cùng bệnh nhân 1451 về TP Hồ Chí Minh. 

Trong 3 người được tìm thấy tại TP Hồ Chí Minh 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người thứ 3 đã được tìm thấy tại quận 9 vào đêm ngày 28/12 và đang đợi kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần với BN1451, TP Hồ Chí Minh đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó 25 trường hợp có kết quả âm tính, 2 người đang đợi kết quả. 

Như vậy, tính đến 9h sáng ngày 29/12, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440, 1451 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, kể cả người tài xế đã vận chuyển 6 người này nhập cảnh trái phép. Ngành Y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân 1451 đã từng đến.

Đã tìm thấy 4 người nhập cảnh trái phép cùng BN1440 và BN1451
Tăng cường tuần tra ở khu vực đường mòn biên giới để phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép (Ảnh: Trần Hằng)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo, để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19 với tinh thần không chủ quan, lơ là những cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. 

Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, người dân cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người dân hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây