Liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, vừa qua, hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng đều chia sẻ bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 12/12 khi Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 – 2020, tại Thủ đô Hà Nội và trực tuyến đến hơn 80 điểm cầu trong cả nước.

Vì sao các nhà rận chủ lại thờ ơ với kết quả của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị

Một sự kiện nổi bật như vậy mà đám rận chủ quốc nội chẳng mấy mặn mà, quan tầm. Những kẻ luôn mạnh miệng hô hào về cuộc chiến này để hạ uy tín Đảng, Nhà nước thì nay lại im bặt. Điển hình như các nhà rận chủ: Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Lê Dũng Vova, Nguyễn Xuân Diện, cả những kẻ thần kinh chính trị ở nước ngoài như Nguyễn Văn Đài cũng bặt vô âm tín. Còn mấy rận chủ quốc nội thì đang mải mê với “vở kịch” bầu cử của nước Mỹ, hay chuyện trái tim “lông” ở Hồ Gươm, rồi mấy trò diễn đi diễn lại chiêu trò kêu oan cho đồng đảng nhân kỷ niệm ngày nhân quyền quốc tế…

Vì sao các nhà rận chủ lại thờ ơ với kết quả của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Vì sao các nhà rận chủ lại thờ ơ với kết quả của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Các nhà rận chủ tỏ ra thờ ơ trước kết quả của cuộc đấu tranh chống tham nhũng

Trong khi đó, trong Hội nghị lần này, có rất nhiều nội dung quan trọng, tổng kết quá trình đấu tranh chống tham nhũng đang được nhân dân vô cùng ủng hộ. Đáng chú ý, trong bài phát biểu của mình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh một số thành quả nổi bật như:

– Công tác phát hiện và xử lý tham nhũng được chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, khẳng định quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước trong chống tham nhũng, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”.

– Đi đôi với tập trung chỉ đạo công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế – xã hội và phòng, chống tham nhũng cũng được đẩy mạnh, từng bước hoàn thiện cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để bảo đảm “không thể”, “không dám”, “không muốn”, “không cần” tham nhũng.

– Công tác cán bộ, cải cách hành chính, công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt kết quả tích cực.

– Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng được tăng cường và có nhiều đổi mới; sự giám sát của các cơ quan dân cử, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, nhân dân và báo chí, truyền thông trong phòng, chống tham nhũng được phát huy tốt hơn.

– Chú trọng kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chức năng phòng, chống tham nhũng; tích cực hợp tác quốc tế và từng bước mở rộng hoạt động phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước.

Có thể thấy, trong suốt 8 năm vừa qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã có chuyển biến mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả tích cực, rõ rệt. Và đây chính là cơ sở và nguồn động lực to lớn để chúng ta hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đưa đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.

Những thành quả đó là không thể phủ nhận, không chỉ còn dừng lại trong báo cáo mà được đông đảo nhân dân ta biết và đồng tình ủng hộ. Thế nhưng, với những nhà rận chủ, họ làm ngơ, bỏ ngỏ về những thành quả to lớn đó. Thậm chí, trước đó, các đối tượng cố tỉnh bẻ lái về cuộc chiến chống tham nhũng này với các luận điệu như: cuộc đấu đá phe cánh, thanh trừng nội bộ, hay luận điệu của những kẻ “nhân sỹ, trí thức” rởm cho rằng nếu quá tập trung vào chống tham nhũng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng sẽ làm giảm sự đổi mới, sáng tạo, làm “chùn bước” những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung và làm “chậm” sự phát triển đất nước…

Suy cho cùng, những nhà rận chủ, những kẻ cơ hội chính trị rất SỢ Đảng ta làm tốt và lo lắng sẽ tốt hơn nữa về chiến dịch đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam. Vì họ tự hiểu rằng, nếu Đảng ta làm tốt công tác chỉnh đốn hàng ngũ của Đảng, không chùn bước trước cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng thì đây chính là cơ sở và nguồn động lực to lớn để chúng ta hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đưa đất nước ta phát triển nhanh và bền vững. Đặc biệt, thành công của cuộc chiến này còn góp phần to lớn củng cố uy tín của Đảng, để quần chúng nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo và chủ trương, đường lối của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây