TỔNG KẾT PHONG TRÀO DÂN CHỦ 2020!: Kỳ IV – Năm đại hạn của các anh chị “máu mặt”

Chưa từng có năm nào mà người ta thấy các anh chị dân chủ nhập kho nhiều như năm nay, với thống kê chưa đầy đủ lên tới 31 trường hợp đã và đang bóc lịch tại nhà đá. Điều đáng nói là thời gian cơ quan chức năng bắt giữ các đối tượng rải đều trong năm, không phân ra làm giai đoạn nào cả; cho thấy sự quyết liệt của Nhà nước trong đấu tranh với những kẻ chống phá đất nước này, không khoan nhượng.

TỔNG KẾT PHONG TRÀO DÂN CHỦ 2020!: Kỳ IV – Năm đại hạn của các anh chị “máu mặt”

Điềm báo cho một năm “kinh hoàng” của đám dân chủ là vụ bắt Phạm Chí Dũng từ cuối năm 2019. Phạm Chí Dũng – con của một cựu cán bộ cao cấp của chính quyền, được ăn học đàng hoàng, cũng từng công tác trong chính quyền, đã nhập khám và hiện sắp được mang ra xét xử. Tháng 3, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn và Phạm Chí Thành lần lượt bị giải đi, coi như kết thúc dàn lãnh đạo của “Hội nhà báo độc lập”.

Tháng 6, ba mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương cùng Nguyễn Thị Tâm sa lưới, kết thúc cái gọi là “Hành động vì Đồng Tâm”. Cùng tháng này, tại Khánh Hòa, kẻ cầm đầu “Quốc hội tự xưng” là Nguyễn Thị Cẩm Thúy cũng bị bắt khi đang livestream chửi Đảng, chính quyền.

Gây chú ý nhiều nhất chính là việc nhà dân chủ khét tiếng Phạm Thị Đoan Trang bất ngờ bị bắt hồi tháng 10. Mặc dù thường xuyên trốn chui trốn lủi, tuy nhiên, Phạm Thị Đoan Trang cuối cùng cũng đã được ăn cơm nhà nước, kết thúc những ngày tháng “cơ cực”!

Số các anh chị vào tù không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Cuối năm, thêm một dân chủ có tiếng nữa nhập khám, đó là Trương Châu Hữu Danh tiếp tục được “bếch” lên đồn và sẽ ở trong đó lâu nữa.

Cùng với việc bắt những kẻ chống đối, chính quyền còn mạnh tay triệu tập, đấu tranh với số còn lại. Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh không biết bao nhiêu lần được mời uống nước chè trong đồn. Còn nữa, trong năm 2020, một loạt đối tượng cũng phải ra trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án. 29 bị cáo tại Đồng Tâm, Trần Đức Thạch, Nguyễn Năng Tĩnh… là những kẻ như thế!

Thế mới thấy, một năm đại hạn của các nhà dân chủ. Để đến giờ, có lẽ làng dân chủ không còn một ai có thể vực dậy phong trào đã lụi tàn theo năm tháng!

Quả thực là bi đát!

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây