Không khi ngày Noel đang tràn ngập khắp mọi miền đất nước, những người Công giáo đã và đang được hưởng trọn niềm tin tín ngưỡng tôn giáo đón mừng ngày Chúa giáng sinh. Nhìn những hình ảnh người dân đổ xô ra các khu nhà thờ Công giáo, hòa chung vào không khí ngày lễ trọng của giáo hội Công giáo liệu ai còn dám tuyên bố một câu xanh rờn “Việt Nam không có tự do tôn giáo” nữa hay không?

Các linh mục cực đoan làm gì trong dịp Noel này?

Người dân hòa chung vào không khí đêm Noel

Và trong không khí thiêng liêng ngày lễ trọng này, thấy thật xót xa cho những vị linh mục đã bị treo chén vì những sai lầm, khuyết điểm vì vi phạm các quy định của giáo hội Công giáo, hoặc có việc làm lệch chuẩn làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của giáo hội.

Điển hình như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của Dòng Chúa cứu thế Việt Nam. Vị linh mục này đã từng làm mưa làm gió tại giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) với hoàng loạt các vi phạm trong sinh hoạt tôn giáo, biến nhà thờ Thái Hà thành nơi để hoạt động chống phá chính quyền, biền Tòa giảng thành diễn đàn tuyên truyền chống Nhà nước.

Sau khi bị thuyên chuyển, vị linh mục này cũng phần nào giảm bớt được hoạt động chống phá, nhưng nhìn chung ý thức, tư tưởng chống đối vẫn hằn sâu trong tâm thức của linh mục này.

Cũng bởi vậy, mà trong dịp Noel năm nay, linh mục này vẫn “ngựa quen đường cũ”, đi dâng lời cầu nguyện và ca tụng những kẻ chống phá Nhà nước, đã bị xử lý bằng pháp luật như đối tượng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và gọi những tội phạm này là những con chiên ngoan đạo, gần gũi và chịu nhiều oan ức…

Các linh mục cực đoan làm gì trong dịp Noel này?

Các linh mục cực đoan làm gì trong dịp Noel này?

Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đi khóc thuê cho những kẻ này

Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục Đặng Hữu Nam. Mùa giáng sinh năm nay thật khác với mọi năm vì giờ đây linh mục này không còn được giao quản, coi sóc giáo xứ, không được đứng ra tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho ngày lễ trọng của năm.

Thế nên, y cũng chẳng có thú vui tiêu khiển nào hơn ngoài ôm cái điện thoại và chửi đổng, nói xấu chế độ. Chẳng hạn, mới đây liên quan vụ án 39 nạn nhân người Việt Nam chết trong container tại Anh đã gây dư trấn không chỉ ở Việt Nam, mà khắp nước Anh và Châu Âu, dư luận boàng hoàng, đau xót, tiếc thương cho những người xấu số và lên án các hành vi buôn người phi pháp của những kẻ hám lợi.

Ngay sau khi Tờ Daily Mail của Anh đã đưa những bức ảnh cho thấy những vết rách trên mái của thùng container, nơi các nạn nhân người Việt sử dụng một thanh kim loại cố tạo ra lỗ thông khí, nhằm giúp cả nhóm thoát khỏi tình trạng ngột ngạt, linh mục Đặng Hữu Nam lại thể hiện sự hàm hồ, cực đoan của mình khi lợi dụng thông báo này để nói xấu chế độ.

Các linh mục cực đoan làm gì trong dịp Noel này?

Đặng Hữu Nam lại giở trò “mượn gió bẻ măng”

Trong khi đó, chứng kiến những cái chết thương tâm, đầy xót thương đó, không chỉ những người Việt Nam mà dư thế giới đều lên án mạnh mẽ những kẻ buôn người “vô lương tâm” đứng sau vụ việc bị lòng tham “làm mờ mắt” khi theo đuổi khoản lợi nhuận 1 triệu bảng (31 tỷ đồng) chỉ riêng trong tháng đó.

Daniel Stoten, chánh thanh tra tại sở cảnh sát Essex, Anh, cho biết băng nhóm buôn người rất “tham lam và bất chấp” và “Dù biết có rủi ro khi vận chuyển người bằng cách đó nhưng bọn chúng dường như bất chấp tất cả vì lợi nhuận”, Stoten nói.

Đó là một câu chuyện buồn và không ai muốn nhắc lại. Dù các đối tượng có bị trừng trị với mức án nào đi chăng nữa thì đây cũng sẽ là một bài học đắt giá cho những ai muốn làm kinh tế qua con đường tiểu ngạch.

Thế nhưng, đi ngược với xu hướng của đám đông là lên án những kẻ phạm tội, thì Đặng Hữu Nam lại có những phát ngôn đầy sự lạnh lùng và ác ý khi giở dọng của một ngụy quân tử, đạo đức giả, một mặt thì tỏ ra xót thương cho 39 nạn nhân, nhưng mặt khác lại lợi dụng cái chết thương tâm của 39 nạn nhân đó đó để bôi nhọ, nói xấu đất nước Việt Nam.

Đây đúng là bản chất của những kẻ cực đoan, phản động với lăng kính méo mó, lệch lạc. Cái đáng cần lên án ở đây không phải là chế độ mà là nạn buôn người của những đường dây buôn bán xuyên biên giới của những kẻ coi tính mạng con người như cỏ rác. Bên cạnh đó, những người mà linh mục Nam gọi là “39 thùng nhân tử nạn”, xét dưới góc độ xã hội thì phần nào đó họ cũng thật đáng trách, chỉ vì muốn kiếm tiền, muốn có kinh tế khá giả, nhưng có rất nhiều cách lựa chọn nhưng họ lại chọn con đường làm giàu bất hợp pháp, kể cả vất bỏ hộ chiếu, quốc tịch thì cũng chẳng khác nào tiếp tay cho tội phạm.

Thế nên, trong câu chuyện này, dù nói ngược hay nói xuôi, thì những vị linh mục biến chất như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam không xứng đáng để tôn trọng và ngay cả giáo hội Công giáo cũng xem như cho họ ra rìa.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây