Phil Robertson lại nói nhảm về vụ án Đồng Tâm

Mới đây, Phil Robertson, Phó giám đốc phân ban Châu Á của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) lại đăng đàn trả lời phỏng vấn đài Á Châu Tự Do rằng vụ Đồng Tâm thể hiện “hai lĩnh vực đặc biệt đen tối trong chính sách của chính quyền Việt Nam: là việc quản lý đất đai và một nền tư pháp thiếu mọi cơ sở công bằng.”

Ông ta nói: “Điều mà vụ Đồng Tâm cho thấy là chính quyền sẽ không chấp nhận bất cứ thách thức nào đối với thẩm quyền của họ. Vụ này liên quan đến quyền đất đai, là một vấn đề đặc biệt nhạy cảm.

Một điều nữa được thể hiện qua vụ án Đồng Tâm là sự kiểm soát hoàn toàn và tuyệt đối của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với tòa án”.

Cộng đồng mạng Việt Nam vốn không xa lạ gì với tay Phil Robertson này bởi lâu nay anh ta luôn thể hiện là người cón cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam và luôn xuyên tạc chống phá Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền, đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam.

Với vụ án tại Đồng Tâm, anh ta đang cố tình đánh tráo bản chất vấn đề để bênh vực cho nhóm Lê Đình Kình cũng như xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam.

Bản chất của sự việc tại Đồng Tâm là vụ án Giết người, chống người thi hành công vụ. Việc này rất rõ, các cơ quan báo chí cũng đã đăng tải nhiều, cớ sao Phil Robertson không chịu đọc.

Điều đáng nói, nguồn cơn của vụ án tại Đồng Tâm, không phải là do chính cách đất đai mà là do lòng tham của nhóm Lê Đình Kình, Lê Đình Công… khi cố tình chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

Tại Đồng Tâm, không hề có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh như lời tuyên truyền của nhóm Lê Đình Kình, đó chỉ là cái bánh vẽ do nhóm này vẽ ra để lừa bịp người dân Đồng Tâm chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

Vấn đề này, kết luận thanh tra đã chỉ ra rất rõ, cớ sao Phil Robertson cứ như giả mù, giả điếc vậy.

Chính sách đất đai nào cũng không thể giải quyết được câu chuyện những kẻ có lòng tham cố tình chiếm đất.

Nghiêm trọng hơn, từ lòng tham đó mà nhóm người tại Đồng Tâm tiếp tục gây nên những tội ác tày trời khi cố tình tấn công lực lượng chức năng, gây ra vụ án Giết người, chống người thi hành công vụ.

Khi đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng thì đương nhiên phải bị xử lý theo pháp luật, có gì đâu mà Phil Robertson lại bảo là nền tư pháp có vấn đề.

Ông không thấy các bị cáo đều cúi đầu nhận tội và nói lời xin lỗi gia đình các nạn nhân sao?

Xem ra Phil Robertson chỉ xứng đáng với một kẻ thiểu năng khi xem xét, đánh giá về vấn đề này.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây