Tối 18/12, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng (Đà Nẵng), Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Bước chân người lính'Một tiết mục nghệ thuật tại chương trình.

Với chủ đề “Bước chân người lính”, chương trình mang đến cho khán giả 23 tiết mục nghệ thuật ca, múa nhạc do các ca sĩ, nghệ sĩ của Nhà hát Trưng Vương thành phố và các nghệ sĩ đến từ các Đoàn văn công, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn Đà Nẵng trình diễn; đặc biệt còn có sự tham gia của hai ngôi sao dòng nhạc cách mạng Việt Nam là ca sĩ Trọng Tấn và ca sĩ Lan Anh. Các ca khúc biểu diễn thể hiện tình yêu quê hương đất nước, những bài ca cách mạng đi cùng năm tháng, sự đổi thay phát triển đi lên của Đà Nẵng…

Tham dự chương trình, khán giả được sống lại những năm tháng hào hùng của cả dân tộc, thêm tự hào về đất nước đang chuyển mình trong công cuộc hội nhập quốc tế qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Bài ca hy vọng, Hành khúc ngày và đêm, nơi đảo xa, Trường Sơn đông Trường Sơn Tây, cung đàn mùa xuân…. Đây là những bản hùng ca bất hủ ca ngợi Tổ quốc; khích lệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời đại mới.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Bước chân người lính'Một tiết mục nghệ thuật tại chương trình.

Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng ông Quang Hào cho biết, chương trình nghệ thuật “Bước chân người lính” cũng là lời tri ân tới các thế hệ người lính đã ngã xuống vì độc lập tự do đất nước. Đồng thời góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, thanh niên, học sinh, sinh viên. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tình cảm cách mạng của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Bước chân người lính'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Báo Tin tức (TTXVN) trân trọng giới thiệu thư của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây