Vì sao Trương Châu Hữu Danh bị bắt?

Tin từ các phương tiện truyền thông cho biết Trương Châu Hữu Danh đã bị Công an thành phố Cần Thơ khởi tố và bắt tạm giam vào chiều ngày hôm nay.

Báo Việt Nam net đưa tin:

“Chiều 17/12, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Châu Hữu Danh (38 tuổi, ngụ xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015.”

Có một câu hỏi được đặt ra đó là vì sao Trương Châu Hữu Danh bị bắt??? 

Có một số người cho rằng phải chăng vì Danh chống “BOT bẩn” nên bị bắt? Nêu vấn đề này vì lâu nay, Danh nổi danh trên mạng nhờ vào một vài “thành tích” chống BOT.

Tuy nhiên nếu ai theo dõi từng bước chân của Danh thì sẽ hiểu vì sao Danh bị bắt?

Mang tiếng là chống “BOT bẩn” nhưng thực ra Trương Châu Hữu Danh lâu nay lợi dụng danh nghĩa đó để gây rối trật tự công cộng tại các trạm BOT.

Danh cũng lợi dụng danh nghĩa “chống BOT” và “báo sạch” để viết nhiều tin, bài có nội dung sai sự thật, tuyên truyền chống Nhà nước.

Từ khi có một chút tiếng tăm trên mạng xã hội, Trương Châu Hữu Danh càng trượt sâu hơn vào con đường sai trái.

Trên facebook cá nhân, anh ta liên tục có nhiều tin bài vu cáo, bịa đặt tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Thế nên cái gì đến cũng phải đến, anh ta bị khởi tố về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Tội danh Danh bị khởi tố hoàn toàn tương ứng với tính chất hành vi của Danh.

Thế nên, bản chất câu chuyện là Danh bị khởi tố vì chính các hành vi vi phạm pháp luật của Danh chứ chẳng phải vì “chống BOT bẩn” hay làm “báo sạch” gì đâu???

Đi đêm lắm có ngày gặp ma thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây