Các chuyên gia pháp luật kiến nghị: Cần bắt giam ông Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm!

Các chuyên gia pháp luật kiến nghị: Cần bắt giam ông Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm!

Ảnh trên: Dương Trung Quốc thì thụt với Lê Đình Kình và nhóm phản loạn “Tổ đồng Thuận” trong vụ Đồng Tâm, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho chúng phạm tội.

Ảnh dưới: Dương Trung Quốc công khai tấn công vào Nền tảng Tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lời dẫn: Google.tienlang đăng 2 tấm hình ông Dương Trung Quốc, trong đó, tấm hình dưới “Dương Trung Quốc công khai tấn công vào Nền tảng Tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam” liên quan đến phát ngôn của Dương Trung Quốc trên nghị trường Quốc hội có thể không cấu thành tội phạm. Song, tấm hình phía trên liên quan đến hoạt động của Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm, đây là chỉ dấu cho thấy các căn cứ pháp lý để khởi tố, bắt giam Dương Trung Quốc. Hôm nay, Google.tienlang tập trung phản ánh dư luận quần chúng nhân dân, đặc biệt là quan điểm của nhiều chuyên gia pháp luật về hoạt động của Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm.

Về vụ Đồng Tâm, các bị cáo chính đã được được lĩnh án. Bây giờ chính là lúc cần xem xét đến trách nhiệm hình sự của những kẻ có vai trò phụ nhưng rất nguy hiểm để giải quyết triệt để vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng này.

Tại bài ĐỂ ĐÂY, KHÔNG NÓI GÌ- Dương Trung Quốc: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí minh hơn 70 năm, thời đại thay đổi rồi” có ý kiến của một chuyên gia pháp luật là chị Đồng Thị Kim Thanh- một bạn đọc lâu năm của Google.tienlang như sau:

********

“Đồng Thị Kim Thanh 12:26 17 tháng12, 2020

Cá nhân tôi không quen biết nên không thù hằn gì ông Dương Trung Quốc.

Nhưng tôi xin lưu ý các bác các bạn một bài viết hay của các chuyên gia pháp luật về vai trò Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm.

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2020

Vụ Đồng Tâm: CẦN LÀM RÕ SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG- DƯƠNG TRUNG QUỐC, LƯU BÌNH NHƯỠNG, NGUYỄN SỸ DŨNG

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/vu-ong-tam-can-lam-ro-su-lien-quan-cua.html

Xin trích:

Google.tienlang cùng cộng đồng mạng nói chung không hài lòng khi cơ quan điều tra không xem xét sự liên quan đến vụ Đồng Tâm của hai ông đương nhiệm ĐBQH Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng.

Google.tienlang cho rằng hành vi của 2 ông ĐBQH này có dấu hiệu Đồng phạm với vai trò giúp sức ở vụ Đồng Tâm.

Khoản 3 Điều 17 Bộ luật hình sự 2015 quy định, nguyên văn như sau:

“Người đồng phạm bao gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức.

Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm.

Người tổ chức là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm.

Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm.

Người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm.”

So với hành vi của người tổ chức, người giúp sức và người thực hành thì hành vi của người giúp sức có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội ở mức thấp hơn song không kém phần nguy hiểm. Hành vi giúp sức chỉ đóng góp vai trò là tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn cho việc thực hiện tội phạm, chứ nó không đóng vai trò quyết định trong việc thực hiện tội phạm.

Tiếp theo, ta hãy xem xét hành vi của các ông Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng có phải là “người tạo điều kiện tinh thần” cho ổ nhóm tội phạm ở xã Đồng Tâm hay không?

Tại sao tại thời điểm đến ngày 21/4/2017, ông Trần Đình Ba- Phó thôn Hoành đã nói trên VTC rằng ổ nhóm tội phạm này đã biết họ sai và xin lỗi Đảng, Nhà nước nhưng sau đó, cho đến cuối năm 2019 thì ổ nhóm tội phạm này lại tiếp tục đẩy mạnh sự chống đối qua việc chuẩn bị bom mìn, lựu đạn và hung hăng tuyên bố “sẽ sẵn sàng giết 300 đến 500 công an”?

Ai đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhóm tội phạm này nếu không phải là hai ông nghị Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng?

Tại bài này, Google.tienlang thấy không cần thiết phải nhắc lại các phát biểu của hai ông Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng, bởi chúng vẫn lưu trên báo chí.”

Hoàng Ngân Thương

Nguồn: Google.Tiên lãng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây