Tháng 12 hàng năm thường được giới zận chủ trong và ngoài nước biết đến vì có ngày Nhân quyền Quốc tế (10/12). Đây là ngày được Liên Hợp Quốc công bố là ngày lễ quốc tế được các nước trên thế giới kỷ niệm. Mục đích ra đời của ngày này là để bảo vệ quyền con người của tất cả công dân trên thế giới.

Ấy thế nhưng tại Việt Nam, lợi dụng sự kiện đó, các tổ chức và đối tượng chống đối lại được dịp để phô ra những vở kịch cũ rích, nhai đi nhai lại một kịch bản. Chúng ráo riết ca cẩm bài ca muôn thủa về việc đòi thả tự do cho những phạm nhân mà được gắn cho cái mác “tù nhân lương tâm” hay “người bất đồng chính kiến”. Do đó, chẳng lạ lẫm gì khi Việt Tân và nhiều đối tượng chống đối, cơ hội chính trị đang lan truyền thông tin Tổ chức phóng viên không biên giới – RSF phát động chiến dịch đòi thả tự do cho Phạm Đoan Trang.

Lại chiêu trò nhân quyền vụ Phạm Đoan Trang

Xin được nói thêm về tổ chức RSF – Phóng viên không biên giới hay Ký giả không biên giới (tiếng Pháp: Reporters sans frontières). Đây là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, với mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Tổ chức hoạt động dựa trên Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Tổ chức RSF do nhà báo người Pháp Robert Ménard thành lập năm 1985. Tổ chức có văn phòng quốc tế tại Paris, 9 phân hội quốc gia tại châu Âu và 5 văn phòng quốc gia tại Bắc Mỹ và châu Á. Ngoài ra tổ chức còn hoạt động chung với 130 thông tín viên trên khắp các châu lục cũng như với 14 tổ chức đảng phái độc lập với chính phủ.

Nhiều năm qua, hoạt động chính của tổ chức này nhằm mục đích gây phương hại đến ổn định chính trị đối với Việt Nam theo hai hướng chính, bao gồm: Một là, đưa ra những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật về các vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Thứ hai là hoạt động tài trợ, hậu thuẫn, chống lưng cho số cực đoan, phản động trong nước chống phá, đặc biệt là chiêu trò mèo khóc chuột đối với những nhân vật xấu số, đã bị cơ quan chức năng sờ gáy.

Mới đây, hôm 7/12/2020 RSF đã phát động chiến dịch trả tự do cho Phạm Đoan Trang với tên “FreePhamDoanTrang”. Theo luận điệu được đưa ra, RSF đòi Chính quyền Hà Nội trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho đối tượng Phạm Đoan Trang, kêu gọi mọi người ký tên vào bản kiến nghị để Phạm Đoan Trang được trả tự do.

Lợi dụng tuyên bố của RSF, các đài nước ngoài phát bằng tiếng Việt như VOA, RFA, BBC, RFI, Thoibao.de lập tức giở chiêu trò tát nước theo mưa, có những bài viết, video phỏng vấn một số đối tượng chống đối để xuyên tạc, vu khống Nhà nước ta đàn áp những người bất đồng chính kiến, vi phạm nhân quyền… với mục đích ủng hộ các tổ chức quốc tế, các chính phủ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam thả Phạm Đoan Trang với tên “FreePhamDoanTrang”.

Rõ ràng, đây là một màn kịch rất vụng về của những đối tượng chống đối núp danh dân chủ, nhân quyền. Đáng xấu hổ hơn, màn kịch này lại được thực hiện không ít lần dù chẳng mang lại hiệu quả. Trước đó, các đối tượng cũng không ít lần đưa ra yêu sách đòi thả tự do vô điều kiện cho Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và một số thành viên khác của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”.

Nói về Phạm Đoan Trang, ắt hẳn nhiều người không còn xa lạ gì với ả mặt mụn này. Bởi đây là một trong những nhân vật có máu mặt ở làng zận chủ; dưới sự hậu thuẫn của Nhà xuất bản tự do, Trang luôn múa bút làm liều khi viết ra những cuốn sách có nội dung phản động, nói xấu chế độ và chính quyền.

Từ vai bị lừa dẫn đến mất nghề, mất vị trí xã hội, chuyển thành mối thù với báo chí chính thống, Phạm Đoan Trang chọn con đường “làm giặc”, để rồi dần đánh mất những tiềm năng vốn có. Cuối cùng, Phạm Đoan Trang lọt thỏm với hố sâu không lối thoát, khi chọn con đường xuất ngoại năm 2013 để gia nhập vào VOICE (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân).

Ngoài những bài viết trên mạng xã hội mang đầy tính xuyên tạc, công kích, hằn học thì năm 2017, Trang bắt đầu viết sách. Với những thông tin chính trị lượm lặt từ vỉa hè cùng với sự tưởng tượng của mình, thậm chí là ăn cắp chất xám của đồng nghiệp cũ, Phạm Đoan Trang đã “sáng tạo” ra một số cuốn sách mà lối viết như kiểu nói lấy được, không cần căn cứ, miễn xuôi tai.

Điển hình đó là các cuốn “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực” và “Cẩm nang nuôi tù”. Cả 3 cuốn sách này đều được các tổ chức phản động và đám zân chủ tung hô quảng cáo một cách rỉnh rang ầm ĩ. Thậm chí tổ chức khủng bố Việt Tân cũng có clip giới thiệu cuốn Cẩm nang nuôi tù.

Thực tế cho thấy Phạm Đoan Trang có những hành vi phạm tội rõ ràng. Không một lý do nào có thể bao che cho những sai trái mà đối tượng này đã thực hiện. Việc khởi tố, bắt tạm giam với Phạm Đoan Trang để phục vụ điều tra là hoàn toàn chính xác, đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, không có hà cớ gì để Việt Nam phải thỏa hiệp với sai phạm, phải thả tự do cho Phạm Đoan Trang.

Người dân Việt Nam không bao giờ tha thứ cho những kẻ phá hoại sự bình yên của dân tộc này. Những kẻ như Phạm Đoan Trang cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc nhất. Việt Nam là một đất nước có độc lập, chủ quyền và sẽ không cho phép bất cứ tổ chức, cá nhân nào vi phạm nền độc lập tự chủ đó.

Tóm lại, hành động của RSF là một điều không thể chấp nhận được. Chúng ta cần phải kiên quyết vạch trần bộ mặt tiêu cực, sai trái để tất cả mọi người đều nhận diện được và lên án kịch liệt những âm mưu, hoạt động phá hoại sự bình yên của đất nước. Một điều chắc chắn nữa là Phạm Đoan Trang sẽ không vì chiến dịch của RSF mà được ra khỏi nhà đá đâu./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây