Lối xuyên tạc rẻ tiền của Nguyễn Văn Đài về phiên tòa xử ông Nguyễn Đức Chung

Ngày 11/12, Tòa án đã xét xử và tuyên phạt tuyên phạt cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung 5 năm tù về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Đây là bản án hợp tình, hợp lý tương xứng với tính chất vụ án cũng như những gì mà ông Nguyễn Đức Chung đã làm. Mặc dù việc tuyên án có nhẹ hơn so với cáo trạng truy tố nhưng những lý do được nêu ra hoàn toàn hợp lý vì Ông Chung có nhiều tình tiết giảm nhẹ như được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có tiền sử bị bệnh ung thư…

Việc ông Nguyễn Đức Chung bị truy tố, xét xử nó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như quyết tâm của Nhà nước trong việc đấu tranh chống suy thoái, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Ông Chung với tư cách nguyên chủ tịch thành phố Hà Nội nhưng đã có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, liên quan tới vụ Nhật Cường mà trước đó các cơ quan chức năng đang điều tra là điều khó chấp nhận.

Gây tội thì phải bị xử lý là lẽ đương nhiên, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt.

Bản chất vụ án rõ rành rành như vậy nhưng không hiểu sao dưới con mắt của Nguyễn Văn Đài, phiên tòa xét xử ông Chung lại bị biến thành một trò chơi chính trị, đấu đá nội bộ.

Bình luận về phiên tòa, Nguyễn Văn Đài nói: ông Nguyễn Đức Chung là một “ngôi sao đang lên” trên chính trường Việt Nam, với “lời nói đi đôi với việc làm,” nhưng đã bị giương bẫy chính trị của chế độ và bị “ngã ngựa’ trên đường đua vào chiếc ghế Bộ Chính trị trước thềm Đại hội Đảng XIII.

“Nguyên nhân là do chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam ngày nay – dưới áp lực kinh tế và nhiều vấn đề khác nhau – đã bị phân hóa, chia bè kéo cánh, không còn đoàn kết như là một khối thống nhất trong vài thập kỷ trước đây….Khi họ tranh giành quyền lợi thì phải sa thải lẫn nhau thôi!” Nguyễn Văn Đài nói.

Đúng là não trạng của những kẻ như Nguyễn Văn Đài muôn đời bị đóng đinh bởi những suy nghĩ thiển cận và sai lệch. Hành vi phạm tội của ông Nguyễn Đức Chung về chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước là rõ ràng và ông bị xét xử về tội này, thế mà Đài vẫn cố tình ngoằng sang chuyện đấu đá nội bộ được.

Nếu nói như Đài thì ông Chung là người có công, có tài chứ không phải có tội???

Xuyên tạc thì cũng khéo khéo chút chứ xuyên tạc kiểu này đến trẻ con nó cũng không tin.

Đúng là Đài mãi luôn là Đài, một kẻ xuyên tạc.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây