Mới đây, trên trang báo Việt Tân, RFA,.. đã đăng tải thông tin rêu rao về việc Nguyễn Văn Hóa (đối tượng đang bị phạt tù vì hành vi tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước) đang tuyệt thực ở trong tù. Cụ thể: “Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, phóng viên của Đài Á Châu Tự Do đang tuyệt thực sang ngày thứ 8 để phản đối những gì anh cho là bất công trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

Vì sao đám rận chủ thích trò “tuyệt thực” ?

Chiêu trò tuyệt thực này không còn là của vấn đề mới, và hầu hết đám rận chủ khi bị xử lý hình sự đều giở bài này, coi đó như thành tích để báo cáo với các tổ chức thù địch bên ngoài và đây cũng là một phần trong kế hoạch chống phá Việt Nam khi viện cớ các sự việc như vậy để tuyên truyền nói xấu Việt Nam, kêu gọi Mỹ và phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Thế nhưng, chiêu trò tuyệt thực này chỉ lòe được những người nhẹ dạ cả tin, họ tuyên bố tuyệt thực không đồng nghĩa với việc nhịn ăn, họ chỉ không ăn đồ ăn của trại giam, còn lúc đói quá vẫn biển thủ đồ ăn của gia đình gửi vào thăm nuôi hàng tháng. Theo lời kể của người nhà, Hóa mới tuyệt thực được 8 ngày mà đã yếu sức lắm. “Lúc đó, nhìn thấy người của Hóa thì xanh ngắt và phải có một người đỡ đi”. Trong khi đó, các anh chị dân chủ trước Hóa thì toàn tuyệt thực 40, 50 ngày mà vẫn béo tốt phây phây như Bùi Thị Minh Hằng, Cù Huy Hà Vũ. Mới 8 ngày mà đã “xanh ngắt” thế rồi thì làm sao mà được đến 20 ngày chứ đừng nói 40 ngày.

Mà cũng thật lạ, bởi người nhà của Hóa đâu có tận mắt trông thấy hay chỉ là “bên ngọn núi kia đồn thế thôi”. Nhưng vì mục đích chính trị đen tối, họ phải cố diễn trò tuyệt cho thực lâm li, bi đát để đánh lừa dư luận, vì cũng chẳng ai ở đó mà biết mấy nhà zân chủ này tuyệt thực kiểu gì. Ngày trước người ta cũng đồn chuyện ông zân chủ nào đó la làng rằng “Tôi tuyệt thực” nhưng vẫn béo quay, béo cùn đến cả tạ như trường hợp Cù Huy Hà Vũ là một ví dụ điển hình.

Vì sao đám rận chủ thích trò “tuyệt thực” ?

Cùng tuyên bố tuyệt thực lần này có cả đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức, y tuyên bố rất hùng hồn về mục đích cao cả của việc thuyệt thực để đòi sự công bằng và thượng tôn pháp luật. Đúng là miệng lưỡi của kẻ vừa ăn cắp vừa la làng, bởi lẽ một người “bất tuân pháp luật”, một kẻ coi thường các quy tắc xử sự của xã hội (hệ thống luật pháp), một kẻ coi thường ý chí, nguyện vọng của người dân (được thể hiện thông qua luật pháp) sao có đủ tư cách sự công bằng và thể hiện sự cao sang “giả tạo” như vậy.

Nguyễn Văn Hóa, Trần Huỳnh Duy Thức cũng như nhiều nhà zân chủ khác cậy lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền vốn rất nhạy cảm nên được đà coi trời bằng vung, nghênh ngang, hống hách coi thường pháp luật. Và một lần nữa, chúng ta lại được xem một vở kích cũ kỹ mang tên “tuyệt thực” và “phong trào” phụ họa “tung hứng” nực cười của đám rận chủ đang cho người ta thấy sự trí trá, xảo quyệt của các nhà rận chủ quốc nội trong lừa bịp dư luận và tìm kiếm sự ủng hộ, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây