Vụ việc một nữ du khách hồn nhiên trèo xuống khu vực bàn tay nâng đỡ Cầu Vàng (khu du lịch Sun World Ba Na Hills, TP Đà Nẵng) để… chụp ảnh hiện đang gây bất bình trong dư luận, một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về văn minh du lịch tại Việt Nam.

Sáng 24/11, mạng xã hội lan truyền clip hình ảnh một du khách nữ tuổi trung niên hồn nhiên leo vào khu vực bàn tay nâng đỡ Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills để (Đà Nẵng)… để chụp hình. Sự việc rất may mắn đã không gây ra hậu quả đáng tiếc nào, tuy nhiên, hành vi phản cảm của nữ du khách đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Nữ du khách thách thức tử thần khi trèo vào bàn tay đỡ Cầu Vàng
Một nữ du khách thiếu ý thức tự ý trèo ra bàn tay Cầu Vàng để chụp ảnh tự sướng. 

Liên hệ với khu du lịch Sun World Ba Na Hills, chúng tôi được biết: Cầu Vàng được bảo vệ bởi 2 lớp hàng rào sắt và có bố trí nhân viên nhắc nhở các hành vi không được phép của du khách ở Cầu Vàng. Tại khu vực cũng được bố trí có rất nhiều biển, bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm leo trèo. Tuy nhiên, nữ du khách vẫn bất chấp các biển báo, cố tình vượt qua 2 lớp hàng rào kiên cố để tiếp cận khu vực bàn tay đỡ Cầu Vàng. Đây là tình huống vô cùng hy hữu xảy ra tại Cầu Vàng kể từ khi công trình này được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2018.

Hành vi manh động, thiếu ý thức của nữ du khách không chỉ tạo ra hình ảnh phản cảm, mà còn có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng, bởi bên dưới bàn tay là vực sâu, chỉ cần du khách trượt chân thì hậu quả rất nghiêm trọng.

 

Hoài Thu

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây