Chào mừng 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, sáng 31/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi”.

Tình yêu Hà Nội trong các tác phẩm của Cuộc thi viết 'Hà Nội trong tôi'Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao giải Nhất cho thí sinh Saleem Hammad đến từ Palestine. 

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho bạn bè quốc tế và người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài bày tỏ tình cảm của mình đối với Thủ đô Hà Nội, qua đó tăng cường hiểu biết về Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố vì hòa bình.

Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ đoàn ngoại giao, sinh viên nước ngoài đang học tập tại Hà Nội và người Việt Nam ở nước ngoài với 206 bài dự thi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Pháp, Nga, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Mozambique, Philippines, Lào, Palestine…

Tình yêu Hà Nội trong các tác phẩm của Cuộc thi viết 'Hà Nội trong tôi'Các đại biểu tham quan Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long, nơi vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Để cuộc thi vừa đạt chất lượng, vừa phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức theo hình thức phát động trực tuyến. Thí sinh gửi bài dự thi qua đường thư điện tử, kèm ảnh, video minh họa để làm phong phú thêm cho bài dự thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, các bài thi được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, có những thí sinh viết cả bằng hai thứ tiếng. Trong đó, rất nhiều bài thi của thí sinh người nước ngoài cũng được viết bằng tiếng Việt với lối hành văn rất tốt. Mỗi bài viết là một góc nhìn về Hà Nội, nhưng tựu chung lại, các tác giả đều gửi gắm tình yêu Hà Nội với tình cảm chân thành và sâu đậm. Nhiều bài viết thể hiện cảm xúc của các tác giả với ấn tượng về kiến trúc, phong cảnh yên bình của Hà Nội, niềm vui khi nói được tiếng Việt, được đi chợ và mặc cả, về những món ăn đường phố mà hiếm nơi nào có được. Bên cạnh đó, nhiều tác giả biểu lộ sự trân trọng tính cách và con người Hà Nội thanh lịch, thân thiện, tốt bụng.

Tình yêu Hà Nội trong các tác phẩm của Cuộc thi viết 'Hà Nội trong tôi'Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long, nơi vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. 

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tác giả Saleem Hammad (Palestine) với bài viết “Hà Nội trong trái tim tôi”; 2 giải Nhì trao cho tác giả Nilov Roman – Bí thư thứ ba Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và tác giả Nguyễn Thị Trâm – Việt kiều ở Đức; 3 giải Ba cho tác giả Pascoela Barreto dos Santos – Đại sứ Đông Timo tại Việt Nam, tác giả Chansida Inkhavilay – Bí thư Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và tác giả Okabe Chikara đến từ Nhật Bản. 10 giải Khuyến khích được trao cho cho các thi sinh tham dự cuộc thi là người Ấn Độ, Colombia, Indonesia, Lào, Mozambique, Pháp, Philippines…

Trước khi diễn ra lễ trao giải, Ban tổ chức đã đưa các đại biểu đã đi tham quan Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long, nơi vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tin, ảnh: Nguyễn Cúc (TTXVN)

Tình yêu Hà Nội trong các tác phẩm của Cuộc thi viết 'Hà Nội trong tôi'

Tour đêm ‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

Theo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, dự kiến trong tháng 11 – 12/2020, tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sẽ được đưa vào phục vụ du khách.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây