Bản chất cơ hội của các nhà rận chủ quốc nội, số mang tư tưởng tôn giáo cực đoan luôn hiện hữu mỗi khi đất nước xảy ra những “biến cố”. Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt với sự đồng cảm sâu sắc cùng những hành động “thiện nguyện” đầy ý nghĩa và thiết thực, các tôn giáo đồng tâm cầu nguyện những điều tốt đẹp, an lành và nghị lực đến với đồng bào thì ở đâu đó vẫn có những kẻ thờ ơ đứng ngoài cuộc và lợi dụng mưa lũ để tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền các cấp.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng này còn cố tình đổ thêm dầu vào lửa khi tung các thông tin xấu độc, sai sự thật lên mạng xã hội. Nhất là các vấn đề nhạy cảm thu hút sự chú ý của dư luận. Điển hình, mới đây, số tín đồ cuồng tín, băng hoại về nhân cách, đạo đức trong nhóm “Thanh niên Công giáo” đã cố tình chọc ngoáy vào ngành giáo dục khi họ sử dụng hình ảnh chụp lại một trang sách không rõ nguồn với nội dung liên quan “giới tính”, trong đó có đoạn bàn về một chủ đề rất nhạy cảm, đó là “có phải con trai thích nhìn ngực của con gái”, cùng với lời bình luận quy chụp: “Thật đau thương khi con cháu chúng ta đang học hành dưới mái trường giáo dục thời xã hội chủ nghĩa”!

Lật tẩy mưu đồ đen tối bôi nhọ Ngành Giáo dục

Lật tẩy mưu đồ đen tối bôi nhọ Ngành Giáo dục

Bài viết xuyên tạc của nhóm #TNCG

Admin “Thanh niên Công giáo” còn nhấn mạnh đây là “sách giáo dục học sinh lớp 5 của bộ giáo dục csvn. Chúng dậy học sinh nhìn ngực con gái”.

Đúng là những con chiên ngáo đá, thần kinh chính trị. Họ có thực là “thanh niên” Công giáo được ăn học đầy đủ hay bè lũ “thảo khấu” ngu dốt, vô học đang khoác lên mình chiếc áo “người Công giáo”. Về trình độ học thức âm vô cực của số này thì quá rõ ràng, nhưng thủ đoạn của chúng thì cũng thật xảo quyệt khi đưa một hình ảnh mập mờ, không rõ nguồn gốc nhằm lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin. Cũng chính vì vậy, mà thật đáng buồn khi có không ít người đã vào bình luận chửi bới tùm lum, nói xấu ngành giáo dục và quay sang chửi đổng chế độ này.

Nhưng có lẽ, những kẻ vào chửi bới lung tung kia chẳng qua là số “fan cứng” của page “Thanh niện Công giáo” nên họ mới chẳng tiếc lời chửi rủa một ngáo ngơ như vậy. Còn những người hiểu biết thì chẳng ai lại bị dắt mũi bởi trò bẩn của đám “xỉu nhi”, nhưng thông tin này cũng khiến rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc, và không ít người đã phải đính chính rõ ràng khi khẳng định không có cuốn sách này trong chương trình học tập giáo dục trung học cơ sở, vì họ đã kiểm tra các cuốn cách con em mình học lớp 5 và không hề có cuốn sách như admin “Thanh niên Công giáo” đưa ra. Bên cạnh đó, nhìn hình thức và nội dung, rất nhiều người còn khẳng định rằng đây không phải là sách của Bộ giáo dục và đào tạo.

Lật tẩy mưu đồ đen tối bôi nhọ Ngành Giáo dục

Một vài coment lật mặt sự sai trái của luận điệu xuyên tạc

Việc làm này tiếp tục tố cáo bản chất “lươn lẹo”, gian xảo của những con rắn độc đội lột “người Công giáo”. Sự ma mãnh của họ là đã cố tình “tát bùn sang ao”, lợi dụng việc nhiều phụ huynh bức xúc, phản hồi về các nội dung dạy cho học sinh tiểu học thời gian qua có những vấn đề không phù hợp để “đổ thêm dầu vào lửa”, tạo dư luận xấu hướng tới ngành giáo dục.

Bên cạnh đó, có thể đặt dấu hỏi rằng các thành viên của “Thanh niên Công giáo” kia có phải là người theo đạo Công giáo hay không vì dưới góc độ về giáo luật, admin “#TNCG” đã phạm nghiêm trọng Điều răn Thứ 8 của Thiên Chúa đó là “Chớ làm chứng dối”. Nếu như là một người Công giáo chân chính, với quan điểm của một người công chính, dám nói lên tiếng nói của công lý và sự thật thì không ai lại làm chứng dối bằng hình ảnh cùng lời nói mang tính xuyên tạc, bóp méo sự thật như vậy.

Rất mong các cấp chính quyền cần có biện pháp làm rõ hành vi xuyên tạc của page “Thanh niên Công giáo” này. Và khẩn khoản mong chờ phía giáo hội Công giáo sớm điều tra làm rõ hành vi “giả mạo” người Công giáo của số “ngáo chiên” trên, vì những việc làm tương tự như trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh tốt đẹp của người theo đạo Công giáo ở Việt Nam.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây