Lợi dụng mưa lũ miền Trung tuyên truyền xuyên tạc là táng tận lương tâm

Tình hình mưa lũ tại miền Trung vẫn diễn biến phức tạp. Thiên tai đã gây nên những thiệt hại nặng nề cả về vật chất và nhân mạng. Cả nước đang hướng về miền Trung với những tình cảm nồng thắm nhất.

Ấy thế nhưng, khốn nạn thay là lợi dụng tình hình mưa lũ tại miền Trung, nhiều tổ chức cá nhân thù địch, chống phá Nhà nước Việt Nam đã tìm cách xuyên tạc, bóp méo hòng tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước ta.

Có thể điểm qua rất nhiều thủ đoạn mà họ đã sử dụng, rất nhiều những luận điệu mà họ đã tung ra, điển hình như

Miền Trung mưa lũ mà Đảng vẫn đại hội Đảng tưng bừng

Đảng, Nhà nước không quan tâm, chăm lo cứu trợ cho đồng bào miền Trung

Đảng, Nhà nước chậm trễ, bị động trong ứng phó lụt bão

Việc mưa lũ tại miền Trung không phải là thiên tai mà là “nhân tai”, do chính quyền phá rừng làm thủy điện

Chính quyền các cấp gây khó dễ cho các đoàn cứu trợ, thiện nguyện khi đến miền Trung cứu trợ

Thậm chí có đối tượng còn táng tận lương tâm xuyên tạc cả chuyện những cán bộ, Công an,Quân đội hy sinh khi thực hiện cứu hộ cứu nạn…

Những luận điệu này xuất hiện phổ biến trên trang của các tổ chức như Việt Tân hay một số thành phần như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A…

Có thể thấy đây là những luận điệu xuyên tạc rất trắng trợn hòng hạ uy tín Đảng, Nhà nước, làm suy giảm niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước, phá vỡ mối quan hệ mật thiết gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, kích động tâm lý bất bình, bất mãn trong các tầng lớp dân chúng.

Tuy nhiên thực tiễn công tác ứng phó với lụt bão, cứu hộ, cứu nạn của cả hệ thống chính trị những ngày vừa qua đã phản bác mạnh mẽ những luận điệu xuyên tạc này.

Từ trước khi mưa bão diễn ra, các cơ quan ban ngành, chính quyền các cấp đã có những sự khuyến cáo, đã lên những kế hoạch để ứng phó với tình hình mưa bão và phương án cứu hộ cứu nạn

Trong khi mưa bão diễn ra, cả hệ thống chính trị vào cuộc ứng phó với mưa lũ. Các sở chỉ huy tiền phương được thành lập, đích thân phó thủ tướng vào miền Trung chỉ đạo phòng chống lụt bão. Nhiều lực lượng, nhất là Công an và Quân đội đã dầm mưa hàng chục ngày liền để sát cánh cùng bà con vũng lũ.

Thậm chí đã có cả những sự hy sinh.

Có những đảng bộ đã tạm dừng cả đại hội Đảng để tập trung ứng phó lụt bão.

Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận tổ quốc đều có các hành động quyết liệt và thiết thực để hướng về miền Trung…

Rõ ràng miền Trung đang ở trong trái tim cả nước, cả nước hướng về miền Trung.

Những luận điệu xuyên tạc như thế này trong bối cảnh mưa lũ miền Trung thực sự là một sự khốn nạn và táng tận lương tâm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây