Nhật Bản đã điều các chiến hạm, bao gồm tàu sân bay trực thăng, tham gia cuộc diễn tập chống tàu ngầm trên Biển Đông.

Nhật Bản điều tàu sân bay diễn tập chống tàu ngầm trên Biển Đông
Một trực thăng hạ cánh trên tàu sân bay Izumo của Nhật Bản (Ảnh minh họa: Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, 3 tàu chiến của lực lượng phòng vệ nước này, gồm một tàu sân bay trực thăng và một tàu ngầm, ngày 9/10 đã tổ chức diễn tập trên Biển Đông. Các tàu này đã tham gia vào nhiệm vụ diễn tập chống tàu ngầm.

Mục tiêu của hoạt động này nhằm “tăng cường khả năng chiến thuật”, thông báo của Bộ Quốc phòng cho hay, nhưng không nêu thông tin chi tiết về địa điểm diễn tập.

Báo Trung Quốc, Thời báo Hoàn cầu, ngày 9/10 đã đề cập tới các hoạt động diễn tập gần nhất của Nhật Bản. Tờ báo này ngang nhiên nói rằng Bắc Kinh phản đối việc thực hiện các hoạt động quân sự trên Biển Đông, cho rằng chúng không có lợi cho ổn định và an ninh của khu vực.

Trung Quốc đưa ra yêu sách chủ quyền phi lý với hầu hết Biển Đông thông qua cái gọi là “đường chín đoạn”, vốn không được luật pháp quốc tế công nhận. Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông và có hành vi đe dọa các nước láng giềng.

Ngày 9/10, tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain đã áp sát vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, nhằm thách thức yêu sách phi pháp của Trung Quốc.

Đức Hoàng/DT


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây