Vừa qua, theo bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đã xác nhận thông tin Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump mắc Covid-19. Chia sẻ trên Twitter vào cuối ngày 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dương tính với virus corona chủng mới.

Thông tin Tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ mắc Covid-19 được công bố chỉ sau vài giờ bà Hope Hicks, một trong những cố vấn thân cận của Tổng thống Trump, được xác định mắc Covid-19. Trước đó, bà Hicks đã đi cùng Tổng thống Trump tới Ohio để tham gia cuộc tranh luận với ứng cử viên tranh cử Tổng thống là ông Joe Biden vào ngày 29/9 và tới Minnesota để tham gia tranh cử vào ngày 30/9.

Với một con người nổi tiếng như ông Trump, việc ông mắc Covid 19 đúng thời điểm tranh cử Tổng thống lại càng khiến cho sự việc càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, cũng qua câu chuyện này chúng ta lại càng thấy rõ ràng hơn bản chất ăn bám, bợ đít Mỹ và phương Tây của đám rận chủ quốc nội, số đối tượng chống đối, cực đoan trong tôn giáo.

Chẳng hạn như số admin trang “Thanh niên Công giáo” là một điển hình. Khi họ biết tin vợ chồng ông TT Trump dương tính với Covid 19 thì lập tức đăng lên diễn đàn công khai “XIN CẦU NGUYỆN CHO VỢ CHỒNG TỔNG THỐNG HOA KỲ, HỌ VỪA BỊ NHIỄM COVID-19”. Và cách mà mà họ quan tâm và thể hiện sự lo lắng tới sức khỏe của vợ chồng ông TT Mỹ như thể họ là là một phần của nước Mỹ.

Sự lệch lạc trong tâm thức những kẻ “bám váy” ngoại bang

Bài viết thể hiện sự nịnh đầm thô thiển của nhóm #TNCG

Đương nhiên, đây là việc thuộc về chủ nghĩa cá nhân, và ai cũng có quyền tự do riêng tư, đó là điều chúng ta phải tôn trọng. Nhất là với những người theo đạo Côn giáo, họ luôn đề cao tình yêu tha nhân, sự bác ái và giàu lòng thương xót để cùng hiệp thông, dâng lời cầu nguyện cho ai đó đang gắp khó khăn, bất hạnh dù là người nghèo đói hay là người giàu sang, quyền quý.

Thế nhưng, trong phạm vi câu chuyện liên quan đến dịch bệnh Covid 19, sẽ thật đáng chê trách số admin “Thanh niên Công giáo” vì cách mà họ thể hiện sự lệch lạc trong tư tưởng, cho thấy rõ ràng bản chất lưu vong, bợ đít ngoại bang, tôn sùng mẫu quốc.

Bởi lẽ, trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19 ở Việt Nam, trong cả hai đợt dịch đã có hơn 1000 người ở Việt Nam dương tính với Covid 19, thậm chí đã có 35 bệnh nhân tử vong liên quan đến dịch bệnh. Thế nhưng, theo dõi mọi hoạt động của trang “Thanh niên Công giáo”, chưa một lần chúng ta thấy họ dành một lời cầu nguyện hay một hành động thiết thực nào để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện tình yêu tha nhân với đồng bào, với những người cùng chung “dòng máu Lạc Hồng”. Vậy mà khi nghe tin vợ chồng TT Trumpd dương tính với Covid 19, lập tức họ đăng đàn cầu nguyện cho họ.

Thậm chí, thay vì dành những lời cảm ơn đến những người tuyến đầu chống dịch, đội ngũ y, bác sỹ không quản ngày đêm, vất vả, nguy cơ lây nhiễm để cứu chưa các bệnh nhân, thì đám admin “thanh niên Công giáo” lại dở trò bới lông tìm vết, can thán, trách móc, đặt điều xuyên tạc cho rằng Việt Nam dấu dịchm Việt Nam tự phụ, Việt Nam ưu tiên chữa trị người nước ngoài, người giàu có… Cố tình dùng những lời lẽ của những kẻ vô ơn nhằm làm xấu xí hình ảnh về một Việt Nam nhân văn, kiên cường, giỏi dang chống dịch.

Qua sự so sánh này, rõ ràng cho thấy một sự thực rằng đám “thanh niên Công giáo” lộ rõ bản chất vô ơn, bợ đít ngoại bang, quay lưng chống lại dân tộc. Và chính những hành động đó đã và đang làm méo mó hình ảnh và sự bác ái của những người theo đạo Công giáo.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây