Bài chép bên nhà con Hoàng Chí

Trương Châu Hữu Danh và chuyện đặt hàng Tàu

Hehe… quý anh Trương Châu Hữu Danh ân oán với mình lắm, vì mình rất khoái bóc mẽ anh này và ảnh cũng đã xua quân cắn sập 1 nick cứng cựa của mình, tổ sư tiểu nhân có hạng…

Nãy lướt qua thấy quý anh có tút chuyện anh em Cộng sản Kinh Bắc mua phù hiệu cờ Đảng và tặng phẩm tặng Đại biểu dự Đại hội Đảng là hàng có xuất xứ Trung Quốc. Quý anh bỉ bôi gì? Chuyện xuất xứ hàng hóa người ta đã công khai chứ có phải nhập nhèm đéo? Còn tại sao lại là hàng Tàu à? Vì ở xứ này người ta đéo thể làm được những thứ ấy với giá rẻ như thế, thậm chí chất lượng cũng lẳng ra chồn. Người ta có thể nhập hàng Tàu về, cộng thêm các loại thuế phí vẫn rẻ hơn chán so với hàng đặt trong nước. Mà nói thật – đặt bọn trong nước thì chúng nó cũng lại sang Tàu đặt về cho anh em thôi. Thế thì đằng đèo nào chả giống nhau, hà tất phải mua giá đắt? 

Trương Châu Hữu Danh và chuyện đặt hàng Tàu

Trương Châu Hữu Danh và chuyện đặt hàng Tàu

Trương Châu Hữu Danh và chuyện đặt hàng Tàu

Trương Châu Hữu Danh và chuyện đặt hàng Tàu

Tôi cười ỉa khi quý anh cố tình lèo lái đánh tráo khái niệm từ “mua hàng xuất xứ Trung Quốc” thành “tiêu thụ cờ đảng của Bắc Kinh”. Cờ đảng của Bắc Kinh đéo nào ở đấy? Hết cách để kích động thì chỉ có bám vào ba cái cớ bài tàu thì tôi khinh.

Còn như quý anh đặt câu hỏi rằng “Việt Nam mình đâu có tệ đến mức này” thì tôi lại lấy việc anh em thiện lành nước Mỹ xài cờ “made in China” hay quý anh Donal Trump đội mũ với khẩu hiệu “Make America great again” cũng “Made in China”; một báo cáo quân sự của Hoa Kỳ cũng cho thấy có đến trên 90% quốc kỳ được quân đội nước này sử dụng đều được sản xuất tại Trung Quốc. Hehe, nhẽ theo quý anh thì nước Mỹ nó tệ lắm có phỏng? 

Bớt bớt đi. Thời nào rồi mà còn kích động dư luận bằng ba thứ luận điệu xàm xí thế? Nó chỉ thể hiện rằng quý anh chả biết đéo gì về thời thế cả. Thà như quý anh chứng minh được rằng người ta mua hàng Tàu mà lại quyết toán là hàng Việt Nam chất lượng cao để nhập nhèm chênh lệch đặng tư túi thì tôi ban khen, như thế mới ra dáng ông người…

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây