Đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho rằng nhóm hành khách gây rối loạn sân bay Tân Sơn Nhất vì muốn được cách ly tập trung để giảm chi phí cách ly.

Cơ quan chức năng lên tiếng vụ ‘lùm xùm cách ly’ ở sân bay Tân Sơn Nhất
Ông Đoàn Quốc Bình, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Nam thông tin tại buổi họp báo

Nhiều hành khách muốn được cách ly tập trung thay vì cách ly ở khách sạn

Chiều 1.10, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở TT – TT, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC), Công an TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về mức phí cách ly ở khách sạn sau khi nhập cảnh tại TP.HCM.

Ông Đoàn Quốc Bình, Phó giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Nam, cho biết chuyến bay VJ963 có 158 hành khách đăng ký ở khách sạn. Khi về sân bay, một số hành khách muốn được ở khu cách ly tập trung vì mức phí thấp hơn khách sạn.

Sau khi thuyết phục, có 43 khách đồng ý ra khách sạn với giá 1,3 triệu đồng/người. Đến lúc ra khách sạn, họ đòi ở 4 người trong một phòng để chia tiền, tiếp tục gây rối loạn ở sảnh khách sạn. Sau đó, cơ quan chức năng đã phối hợp di chuyển những người này về Bệnh viện điều trị Covid-19 ở Cần Giờ.

Cơ quan chức năng lên tiếng vụ ‘lùm xùm cách ly’ ở sân bay Tân Sơn Nhất
Đại hiện hãng hàng không Vietjet (phải) trả lời báo chí

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc phụ trách Công ty CP Hàng không Vietjet, cho biết hãng không có thẩm quyền thông báo giá cách ly tại khách sạn trước, mà chỉ cho khách hàng biết phí cách ly hiện tại khoảng 100 USD/ngày. Khi đến sân bay, hãng hàng không cũng chỉ đóng vai trò người đại diện, chuyển tải thông tin từ cơ quan chức năng đến hành khách.

Việc nhiều khách hàng mua vé máy bay với giá cao (từ 6,7 triệu đồng thành hơn 11 triệu đồng), bà Thúy Bình nói rằng đó là những người mua qua đại lý. Có thể đại lý đã thu thêm hay thỏa thuận với khách, chứ giá chính thức vẫn được niêm yết công khai trên hệ thống.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch TP HCM, vào thời điểm chuyến bay trên hạ cách, có 4 khách sạn trong nhóm được chỉ định cách ly trả phí còn phòng, với giá 1,7-2,2 triệu đồng/phòng (bao gồm dịch vụ ăn uống, giặt ủi, di chuyển). Khi các hành khách trên không đồng ý với lý do không đủ khả năng chi trả, cơ quan chức năng đã thỏa thuận với khách sạn và họ đồng ý giảm còn 1,3 triệu đồng/phòng (riêng nhóm 4 người yêu cầu ở chung là 1,3 triệu đồng/người), hỗ trợ tiền ăn và chi phí di chuyển.

Theo bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), việc giải quyết 4 người/phòng là không đúng quy định. Theo quy định về phòng chống dịch, chỉ được cách ly 1 người/phòng; trường hợp có yêu cầu đặc biệt và chứng minh mối quan hệ thân thích thì có thể được giải quyết tối đa 2 người/phòng. Sắp tới, các khu cách ly tập trung quân đội (miễn phí) chỉ dành cho các chuyến bay giải cứu. Đối với khách hàng bay thương mại, phải cách ly tại khách sạn. Điểm cách ly tại Cần Giờ nêu trên là Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Ông Đoàn Quốc Bình đề xuất đối với các chuyến bay thương mại, sau này nên có sự thỏa thuận, cam kết cụ thể, rõ ràng, thu phí trước khi bay (phí xét nghiệm, cách ly, chi phí vận chuyển…) để không xảy ra tình huống về đến sân bay khách hàng đổi ý nhiều lần như vừa rồi vì việc tập trung đông người ảnh hưởng đến các yêu cầu phòng chống dịch.

Tính đến nay, 17 người đang lưu trú tại khách sạn theo phương án ban đầu, 140 người được đưa về Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, 1 người bị suy thận mãn được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Tất cả hành khách đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Đề xuất thu trước chi phí cách ly ở khách sạn, vận chuyển, xét nghiệm

Về giải pháp trong thời gian tới, ông Bình cho rằng các hãng hàng không cần xây dựng quy trình chặt hơn, đồng thời đề xuất thu phí trước chi phí khách sạn, vận chuyển, xét nghiệm bởi đây là chuyến bay thương mại khác với chuyến bay giải cứu.

Ông Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết đã xây dựng quy trình giám sát các điểm cách ly theo hình thức có trả phí tại khách sạn. Cụ thể, Trung tâm Y tế quận và Trạm y tế phường giám sát hàng ngày nơi khách sạn nhận khách, HDCD giám sát hàng tuần.

Về quy trình đăng ký, các doanh nghiệp đăng ký chuyên gia nhập cảnh nộp hồ sơ cho Sở LĐ-TB-XH thẩm định, sau đó đăng ký điểm cách ly tại khách sạn đã được UBND TP.HCM thẩm định, cấp phép; tiếp đó đăng ký hồ sơ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh để được cấp phép nhập cảnh. Khi về sân bay thì thực hiện theo phương án cách ly ban đầu đã đăng ký.

Thành Nhân


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây