Nguyễn Văn Đài, người từng 2 lần kết án về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đây đều là những tội rất nghiêm trọng, lại còn liên tục phạm phải, đã từng lĩnh án tù giam mà không hề hối cải, thậm chí còn hoạt động mạnh hơn, tích cực hơn. Khi Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà được đi tị nạn ở Đức cứ ngỡ có thể khiến Nguyễn Văn Đài thay đổi, có góc nhìn khác đi. Nhưng ngược lại Nguyễn Văn Đài thể hiện chống đối quyết liệt hơn, thường xuyên viết bài, làm video clip xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền của Việt Nam; vu khống, xuyên tạc, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, hạ uy tín, bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mục đích của những việc trên quá rõ ràng, thể hiện rõ trong các bài viết, các video clip của Nguyễn Văn Đài đó là kêu gọi, tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị đối lập nhằm xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện “đa nguyên, đa đảng”.

Nguyễn Văn Đài công khai quan hệ “hợp tác” với Việt tân

Nguyễn Văn Đài công khai quan hệ “hợp tác” với Việt tân

Thời gian gần đây Nguyễn Văn Đài còn không ngần ngại thừa nhận có quan hệ, nhận sự giúp đỡ và phối hợp của tổ chức khủng bố “Việt tân”. Năm 2016, trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã đăng thông báo tổ chức “Việt tân” là một tổ chức khủng bố. Ngoài thực hiện các hoạt động khủng bố, tổ chức “Việt tân” còn tập trung “tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…”.

Đọc đến đây mọi người có thể thấy những điều mà tổ chức “Việt tân” muốn thực hiện đều là những hành vi mà Nguyễn Văn Đài đã thực hiện từ trước tới giờ. Nguyễn Văn Đài thành lập “Hội anh em dân chủ” để tập hợp lực lượng, lôi kéo người tham gia; thường xuyên tổ chức các cuộc tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn ở các tỉnh thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…; “Hội anh em dân chủ” có cả “Ban đào tạo” thường xuyên tổ chức các khóa học ở trong và ngoài nước, tổ chức nhiều khóa đào tạo trực tuyến qua các phần mềm về các phương thức hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, cách thức đối phó với lực lượng An ninh khi bị mời làm việc…

Không phải đến thời điểm này, ngay sau khi đến Đức, Đài thực hiện các hoạt động vận động chính khách nước ngoài can thiệp, ủng hộ “phong trào dân chủ Việt Nam” đều dưới sự chủ trì, tổ chức của Việt Tân. Đồng thời, vừa đến Đức, Đài tìm cách hất đổ đồng bọn, chiếm lại vị trí cầm đầu tổ chức “Hội Anh em dân chủ” và dùng danh nghĩa này tiếp tục chống phá đất nước. Như vậy đã thấy rõ, Nguyễn Văn Đài và “Hội Anh em dân chủ” của y đã nhận sự chỉ đạo của tổ chức “Việt tân” để thực hiện các hoạt động chống phá Việt Nam từ lâu rồi.

POP

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây