Mới đây, “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã ra thông báo kêu gọi đề cử giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2020. Theo đó, các đối tượng được tổ chức phản động Việt Tân đề cử bao gồm những cái tên không mấy xa lạ, đó là Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Bổn cũ soạn lại, “giải thưởng nhân quyền” lại một lần nữa khẳng định Việt Tân và các tổ chức phản động đang xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền.

Cũng như những năm trước đó, trò trao giải thưởng nhân quyền năm 2020 chẳng qua cũng chỉ là chiêu cũ rích, nhằm cổ xúy và hà hơi tiếp sức cho những cá nhân chống đối chính quyền ở trong nước của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Những cái tên được đề cử là minh chứng cho điều đó. Đó là các đối tượng thời gian qua đã tích cực diễn vai “con bài chính trị” của các tổ chức phản động, thường xuyên núp dưới danh nghĩ đấu tranh dân chủ, nhân quyền, “dân oan”, lợi dụng các sự kiện nóng để xuyên tạc tình hình, kích động tụ tập đông người tiến hành biểu tình, chống phá, gây rối an ninh, trật tự công cộng; lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước, chống chính quyền nhân dân.

Nghe đến “giải thưởng nhân quyền”, người không biết sẽ nghĩ rằng nó phải được trao cho những người có những đóng góp lớn cho tình hình “nhân quyền” ở các quốc gia hay cho tình hình “nhân quyền” của thế giới. Tuy nhiên, thực tế thì “giải thưởng nhân quyền” ở đây là do các hội nhóm bất hợp pháp, các tổ chức phản động tự nghĩ ra và mục đích của nó không có gì trong sáng. Đối tượng trao giải mà nó hướng đến là những kẻ vi phạm pháp luật, kích động người dân vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Âm mưu, ý đồ của giải thưởng này không khó để nhận ra.

Vạch trần chiêu trò bịp bợm thông qua “giải thưởng nhân quyền”

“Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đề cử giải thưởng nhân quyền 2020

“Giải thưởng Nhân quyền” của “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” chẳng có ý nghĩa gì, suy cho cùng đây chỉ là trò hề phô diễn để hà hơi tiếp sức cho một số kẻ chống phá Việt Nam đã bị pháp luật “sờ gáy”. Việc trao giải thưởng như một cách để tạo “chỗ dựa” về mặt tinh thần cho các đối tượng chống đối. Đồng thời thông qua việc trao giải thưởng, các đối tượng muốn tạo cớ để khuếch trương thanh thế để nhận sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau.

Nhiều giải thưởng về nhân quyền tương tự cũng đã được các tổ chức phản động đưa ra với hàng loạt cái tên được trao giải, là những gương mặt có bề dày “thành tích” trong hoạt động chống phá chính quyền nhân dân như: Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Hải Ðiếu cày, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang.

Trao giải nhân quyền cho những đối tượng chống Nhà nước, chống nhân dân chính là một chiêu bài bịp bợm của những tổ chức thù địch với Việt Nam. Họ gán cho các đối tượng này những cái mác như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”… để tô vẽ cho ý nghĩa của giải thưởng nhân quyền, nhưng thực chất đằng sau đó là âm mưu, ý đồ chính trị nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam.

Xét đến cùng thì việc trao các loại “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng đã đề cập ở trên chính là một thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Vân An

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây