Những ngày qua, chứng kiến trên trang facebook của một số đối tượng cực đoan trong Công giáo như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Duy Tân và đặc biệt là số chiên ngáo trong nhóm “Thanh niên Công giáo” liên tục có những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ các thành viên của Ủy ban đoàn kết Công giáo khi cho rằng thành viên của UBĐKCG đây là các “quan chức Công giáo Cộng sản”.

Nực cười với trò hề của số đối tượng cực đoan trong Công giáo

Bài viết bôi nhọ các linh mục trong UBĐKCG

Thật nực cười, đến điêu này mà đám chống đối trong Công giáo cũng nghĩ ra được thì đúng là đỉnh cao của cái gọi là “thần kinh chính trị”. Tại sao phải gọi các thành viên của UBĐKCG là quan chức Công giáo Cộng sản, họ đâu có làm việc cho cộng sản, đâu có là đảng viên Đảng Cộng sản mà gắn cho họ cái mác là “quan chức Công giáo Cộng sản”. Lối tư duy nhỏ nhen, ích kỷ như vậy không xứng đáng là người Công giáo chứ đừng nói là công dân Việt Nam.

Với lại những người Cộng sản vẫn đang chung sống gắn bó, đoàn kết với người Công giáo và các tôn giáo khác ở Việt Nam. Nhiều chính sách của Đảng, Nhà nước thể hiện rất rõ tinh thần hòa hợp, đoàn kết và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Thậm chí còn vận dụng các “nguồn lực” của tôn giáo để xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Mặt khác, những người cộng sản cũng đâu phải là vô thần vì trong cuộc sống họ vẫn thờ cúng ông bà, tổ tiên, những người có công với đất nước. Họ đến nhà thờ Công giáo hay chùa chiền, miếu mạo vẫn thể hiện lòng kính trọng đến các đấng Thiêng liêng của tôn giáo đó thôi. Thế nên, chỉ những kẻ lấy tư tưởng tôn giáo cực đoan làm tôn chỉ cho hành động thì mới có những suy nghĩ thiển cận, hẹp hòi như vậy.

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy từ hoạt động của UBĐKCG là để phát huy tinh thần yêu nước theo truyền thống của người Công giáo từ thời chống Pháp. Điều này cũng hoàn toàn đúng với tinh thần của Thư Chung 1980: “Người Công giáo sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “gắn bó với đất nước, với dân tộc”. Thư Chung đã rõ ràng như vậy mà số đối tượng chống đội mang tư tưởng hẹp hòi, cực đoan vẫn phản đối là sao. Và chính họ đang đi ngược với tinh thần của Thư Chung 1980 và huấn từ của Giáo hoàng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.

Đặc biệt, trang “Thanh niên Công giáo” còn dẫn việc linh mục Trần Đức Hoàn, xứ Liêu Ngạn, ở Giáo hạt Lạc Đạo-Liễu Đề-Qũy Nhất, Xã Nghĩa Sơn- Nghĩa Hưng-Nam Định tổ chức cho con chiên nghe ông Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ. Đây là chuyện hết sức bình thường, bởi vì những người theo đạo Công giáo cũng là một bộ phận của khối đoàn kết dân tộc, là người theo đạo Công giáo nhưng cũng mang trong trách của công dân nước Việt, cùng mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Thế không lẽ linh mục, giáo dân không được thể hiện tình kính yêu với Bác Hồ hay sao. Trong khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cha già của dân tộc, cho nên chỉ có những người quay lưng lại với Tổ quốc, với dân tộc mới phản ứng cực đoan như vậy.

Nực cười với trò hề của số đối tượng cực đoan trong Công giáo

                             Bài viết bôi nhọ các linh mục Trần Đức Hoàn

Hơn nưa, chẳng hiểu thông tin từ đâu, mà kẻ phản Chúa như JB Nguyễn Hữu Vinh, hiện đang lưu vong bợ đít phương Tây ở nước ngoài, mà còn tường tận việc cho rằng: linh mục Hoàn suốt ngày giao lưu, ăn uống, nhậu nhẹt, bia rượu với công an. Thậm chí y còn xấc xược khi tuyên bố rằng: vì thói đam mê ăn uống đã dẫn vị linh mục này đi từ con đường tu hành đến làm tay sai cho cộng sản. Đến mức công an Huyện Nghĩa Hưng và Tỉnh Nam Định vẫn luôn gọi ông ta là “Thằng Hoàn”.

JB Nguyễn Hữu Vinh đích thực là dị giáo không thể chấp nhận được. Đam mê ống rượu mà làm được tay sai cho Cộng sản thì chắc cánh linh mục cực đoan Nam, Thục, Duy Tân trở thành tay sai cho Cộng sản từ lâu rồi. Còn nếu y bảo có ai đó gọi cha Hoàn là “thằng” thì hãy đưa dẫn chứng, kẻo không lại phạm phải điều răn Thứ Tám của Thiên Chúa.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây