Đến thời điểm hiện tại có thể nói những đối tượng chống đối chính trị đã triệt để lợi dụng phiên tòa sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra ngày 09/01/2020 tại xã Đồng Tâm để gây sự chú ý của dư luận. Một trong số đó là Đặng Bích Phượng, đối tượng hăng hái nhất, nhưng dùng lẽ tán tậm lương tâm nhất để đăng tải, chia sẻ những bài viết nhằm xuyên tạc diễn biến phiên tòa, kết quả điều tra của lực lượng công an và sự hy sinh của 3 chiến sỹ công an.

Đặng Bích Phượng đã xuyên tạc sự hy sinh của 3 cán bộ công an  như thế nào?

Đặng Bích Phượng đã xuyên tạc sự hy sinh của 3 cán bộ công an  như thế nào?

Trong giới “rận chủ” tại Hà Nội thì Đặng Bích Phượng là cái tên quá quen thuộc. Trước đây Phượng là kẻ thường xuyên theo chân các đối tượng chống đối chính trị khác tập trung đông người tuần hành biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự trong một thời gian dài trên địa bàn Hà Nội. Khi mà phong trào “biểu tình” đi vào thoái trào thì Phượng cùng với một số đối tượng chống đối chính trị khác coi vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm như một “miếng mồi” nhằm gây sự chú ý của dư luận nhằm thực hiện ý đồ xuyên tạc, khoét sâu mâu thuẫn, gây chia rẽ người dân với chính quyền, gián tiếp kích động bạo lực. Từ lâu Đặng Bích Phượng với biệt danh “Phượng không chồng”, hay như Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng thường gọi là “chị Phượng phòng không”. Không biết do cái dáng mập mạp, thấp lùn, bộ răng chìa, hay cái tính hâm hâm dở dở mà đến nay việc Phượng không có chồng là sự thật như không khí chúng ta đanh thở. Nếu chỉ có thế thì không có gì đáng nói, nhưng những gì mà Phượng viết, xuyên tạc về vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm những ngày qua đã gây bức xúc không với thân nhân 3 chiến sỹ công an hy sinh mà dư luận cũng bất bình trước giọng điệu ác độc của con người này.

Không nghề nghiệp, không chồng con nên Phượng có nhiều thời gian viết bài xunh quanh phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự xảy ra tại Đồng Tâm. Điều trơ trẽn, vô lý nhất là việc Phượng đăng tải trên mạng xã hội, đưa ra những suy luận chủ quan để khẳng định lực lượng công an dựng chuyện 3 chiến sỹ công an hy sinh, không có việc các bị cáo thực hiện hành vi giết người. Dư luận đều biết các cơ quan tố tụng xét xử, kết tội bị cáo dựa trên tài liệu chứng cứ, đối với các bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm cũng vậy. Đặng Bích Phượng hùa theo một số đối tượng chống đối chính trị yêu cầu thực nghiệm điều tra như một cách đánh lừa dư luận. Chưa nói đến chứng cứ, mà chứng kiến những gì gia đình Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh (các bị cáo bị đề nghị mức án tử hình, chung thân) làm sau ngày 09/01/2020 thì người dân Đồng Tâm và dư luận sẽ rõ. Ngày 20/01/2020 Trần Thị Hương (vợ Lê Đình Công) đã thuê người để trát lại hố nơi 3 chiến sỹ công an hy sinh, những gì mà các đối tượng chứng kiến hiện nay chỉ là màn kịch mà Dư Thị Thành cùng con cháu dựng lên để đánh lừa dư luận; cũng thời gian cuối tháng 1/2020 gia đình Dư Thị Thành đã mời thầy cúng đến nhà để lập đàn cầu siêu cho 3 chiến sỹ công an như một cách để con cháu, thân nhân Dư Thị Thành giải tỏa tâm lý sau những gì đã gây ra. Gần đây những bức ảnh mà các đối tượng chống đối chính trị chụp về cái hố nơi các bị cáo đã dùng xăng đốt 3 chiến sỹ công an thì người ta rất dễ nhận thấy những đồng tiền còn mới ở đấy. Phải chăng trước khi cố làm một điều gì đó có nỗi với lương tâm thì để giải tỏa lỗi sợ hãi, các đối tượng chống đối chính trị đã tự giải tỏa tâm lý bằng cách mà bao nhiêu người dân Việt Nam vẫn làm.

Sự thật đã được chứng minh, các bị cáo thực hiện hành vi giết người cũng đã thể hiện thái độ thành khẩn, gửi lời xin lỗi đến gia đình 3 chiến sỹ công an hy sinh. Những đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng vẫn như đám kền kền cố ý xuyên tạc sự thật sẽ sớm nhận được sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây