Trong không khí cả nước kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh 2/9, vào những ngày này, trên khắp đất nước Việt Nam, từ đồng bằng cho đến miền núi, hải đảo, từ đồng bào dân tộc thiểu số hay người Kinh, lương hay giáo đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió.

Cờ Tổ quốc Việt Nam là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, sự hy sinh anh dũng của rất nhiều thế hệ người Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do. Chính vì ý nghĩa lớn lao đó mà việc treo cờ Tổ quốc được quân và dân trên cả miền đất nước đã trở thành nét văn hóa riêng, là truyền thống văn hóa tốt đẹp, thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí độc lập, khẳng định chủ quyền lãnh thổ; thể hiện nghĩa vụ công dân và lòng quyết tâm đoàn kết xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các giai tầng xã hội, các tôn giáo với dân tộc. Do vậy, không phân biệt dân tộc, tôn giáo việc treo cờ Tổ quốc là để thể hiện tinh thần yêu nước, lòng biết ơn, sự tự hào sự hy sinh hào hùng, dũng mạnh của toàn bộ người con dân Việt Nam.

Được biết, kể từ khi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”), phong trào treo cờ Tổ quốc ngày càng được nhân rộng, nhất là khi cuộc vận động này được gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đặc biệt trong trận chiến chống dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức cam go hiện nay, hình ảnh lá cờ Tổ quốc như một biểu trưng về sức mạnh, ý chí quyết tâm, sự đồng sức đồng lòng của nhân dân cả nước vượt qua khó khăn, bước qua đại dịch.

Trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày Quốc khánh 02/9, trên khắp mọi nẻo đường, không chỉ được trang hoàng bằng các băng rôn, khẩu hiệu mà còn trở nên vô cùng rực rỡ khi có những lá cờ đỏ sao vàng tung bay mừng ngày Quốc khánh. Hầu như gia đình nào cũng treo một lá cờ trước cửa, thể hiện niềm tự hào dân tộc khi cả nước hân hoan trước ngày Tết Độc lập của dân tộc.

Đặc biệt, tại các chùa, các giáo xứ, giáo họ trên cả nước đều đã tiến hành treo cờ Tổ quốc tại nơi thờ tự, qua đó, cho thấy ý thức trách nhiệm của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được nâng lên, là một minh chứng thiêng liêng của lòng yêu Tổ quốc, tinh thần đoàn kết lương giáo, đạo gắn kết với đời vì một Việt Nam ổn định, bền vững và phát triển.

Như những gì linh mục Nguyễn Văn Thiện, giáo xứ Sen Bàng, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Tổ quốc là thiêng liêng cao quý, xây dựng đất nước và yêu dân tộc là bổn phận của tất cả mọi người dù đi đâu, ở đâu. Lá cờ Tổ quốc là biểu tượng của dân tộc và nhà thờ không có điều gì phải ngần ngại khi treo cờ Tổ quốc, và treo một cách trang trọng trên cột cờ kiên cố. Việc treo cờ Tổ quốc ở cơ sở tôn giáo hay nhà của giáo dân đã nhân lên lòng yêu nước, tự tôn dân tộc trong mỗi người”./.

Các giáo xứ trên cả nước tung bay cờ đỏ sao vàng

Các giáo xứ trên cả nước tung bay cờ đỏ sao vàngCác giáo xứ trên cả nước tung bay cờ đỏ sao vàng

Các giáo xứ trên cả nước tung bay cờ đỏ sao vàng

Các giáo xứ trên cả nước tung bay cờ đỏ sao vàng

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây