“Tuyệt thực” là chiêu trò chống đối đã quá đỗi quen thuộc của những đối tượngxâm phạm an ninh quốc gia. Chiêu dọa nạt này các đàn anh, đàn chịdận chủ lõi đời có tên tuổi như Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Nga… sử dụng trong quá trình chấp hành hình phạt tù mục đích tiếp tục đánh bóng tên lại tên tuổi của bản thân, tránh bị quên lãng theo thời gian, thu hút sự chú ý của các cá nhân tổ, tổ chức cũng như thế lực phản động bên ngoài cũng như muốn kiếm vé xuất ngoại, tị nạn ở nước ngoài.

Và hiện nay dư luận mạng cũng đang đưa thông tin về việc Trịnh Bá Tư, đối tượng mới bị công an Hòa Bình bắt giữ vì hành vi tuyên truyền chống nhà nước ngày 24/6/2020 cũng đang tuyệt thực. Thông tin được cung cấp  từ gia đình Tư, do Trịnh Bá Khiêm (bố Trịnh Bá Tư)  phát ra ngày 25/8/2020 là Trịnh Bá Tư đã tuyệt thực 20 ngày rồi!

Trịnh Bá Khiêm và chiêu trò “cào mặt ăn vạ”

Cùng với thông tin Tư tuyệt thực được tung ra là hàng loạt hoạt động gây rối, khẩn cầu, van khóc thảm thiết của Trịnh Bá Khiêm diễn ở các nơi  đều được quay livestream để các cộng đồng mạng, bạn bè xa gần, các đối tượng chống đối trong và ngoài nước xem. Tuy có vẻ diễn viên Trịnh Bá Khiêm nhập vai diễn khá sâu, khá  lâm ly bi đát thế nào cũng vẫn không làm người xem thấy thỏa mãn, không lý giải được tình tiết người nhà Tư chưa gặp Tư lần nào từ lúc vào trại, thậm chí việc vào gửi tiền lưu ký cho Tư định kỳ cũng không đều đặn, vậy sao biết Tư tuyệt thực, mà thời gian tuyệt thực tới 25/8 chính xác là 20 ngày  cơ chứ. Từ những mâu mắc chưa được lý giải  rõ ràng đó thì có thể khẳng định đây là kịch bản do chính người nhà Tư dựng lên.

          Với “truyền thống” là gia đình thường xuyên bôi nhọ, xuyên tạc, chống đối chế độ, Nhà nước, việc Trịnh Bá Khiêm dựng lên việc Trịnh Bá Tư tuyệt thực là điều không có gì ngạc nhiên. Mượn việc Tư tuyệt thực, Trịnh Bá Khiêm  muốn tô vẽ đây như một hành động phản kháng của Tư, vu cáo nhà nước vi phạm dân chủ nhân quyền, thổi phồng tình trạng của nguy hiểm đến tính mạng của Tư, từ đó kêu gào sự giúp đỡ từ các tổ chức bên ngoài nhằm gây sức ép với Việt Nam, nhất là trong thời điểm cần có một sự kiện đột phá để các cá nhân, tổ chức phản động, cơ hội chính trị người Việt ở trong và ngoài nước quan tâm ký vào hoạt động mà con dâu của Trịnh Bá Khiêm là Đỗ Thị Thu khởi xướng “THƯ NGỎ, TRƯỚC VẬN HỘI MỚI TẠI BIỂN ĐÔNG, HÃY THẢ NGAY CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM”

          Có thể đánh giá với việc dựng kịch bản tuyệt thực của Trịnh Bá Tư, hoạt động của Trịnh Bá Khiêm không còn đơn thuần là tự phát để kiếm tiền tài trợ nữa, hoạt động của Trịnh Bá Khiêm bắt đầu được “quy hoạch” đưa vào tầm ngắm của các đối tượng chống phá, giật giây, hà hơi, tiếp sức…Trịnh Bá Khiêm hãy tỉnh táo lại, giữ thân nuôi cháu, chăm con chớ đừng lấn sâu vào con đường phạm pháp nữa, cả gia đình 04 người đã 03 người đi tù rồi đấy!

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây