Ngày 31/3/2019, trên facebook cá nhân, Nguyễn Công Vượng (tức Vượng Râu) chế ảnh xúc phạm bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khi ghép ảnh thánh chửi Dương Minh Tuyền với ông Nhạ để chế giễu họ không được người dân hâm mộ, chào đón như “thánh chửi”. Khi bị dân mạng phản ứng dữ dội, thì Vượng râu là thể hiện nguyên cách hành xử và văn hóa giang hồ, tuôn hàng tràng câu từ chửi bới, thóa mạ vô văn hóa, gán cho những người lên án ông ta là “dư luận viên”, “bò đỏ” nên mới có “động cơ” lên án ông ta.

Vượng Vượng

Vượng

Cách hành xử của một nghệ sỹ ngang hàng với dân xã hội, giang hồ không khác gì đổ thêm dầu vào lửa, càng khiến dư luận thất vọng và lượng bài, stt, bình luận mổ xẻ bản chất, tư cách đạo đức của Vượng râu ngập trên mạng xã hội!

Facebook Nguyễn Ngọc Bảo Trâm nhắc lại các scandal mà Vượng “râu” đã lập được trong thời gian qua như ứng cử ĐBQH theo lời kêu gọi của “bang chủ” Nguyễn Quang A, bức ảnh Vương “râu” giao lưu “chiến hữu” với đám biểu tình viên hay tên sát thủ Lương Văn Dư, rồi lên án Vượng râu “Sự mất dạy của tên hề lông này ở chỗ so sánh ông Bộ trưởng với một tên tội phạm giang hồ khét tiếng mới mãn hạn từ vì tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản.

Như chúng ta đã biết, ngành GD trong những năm vừa qua đang có những bước đổi mới trong cung cách điều hành, đổi mới trong thi cử và phương pháp dạy học, trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ không tránh khỏi những thiếu sót và tồn đọng. Ông Nhạ có thể chưa hoàn hảo như chúng ta kỳ vọng, nhưng muốn góp ý cho ông hay cho đảng cho nhà nước thì hãy viết bài trên tinh thần xây dựng. Sao lại chơi trò đánh dưới thắt lưng như phường ma cô thảo khấu thế này?

Dưới góc độ luật pháp, đây là hành vi vi phạm pháp luật, có thể cấu thành tội làm nhục người khác bởi việc chế tác, gắt ghép hình ảnh của người khác để xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Thiết nghĩ, ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hoặc người thân (đã được ủy quyền) nên viết đơn khởi kiện Hề lông vì tội làm nhục người khác không thể để tên hề chính trị ngày càng lộng ngôn, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giới nghệ sĩ chân chính”

Vượng

Vượng râu giao lưu thân thiện với đám zân chủ sau màn ứng cử ĐBQH thất bại

FB Lê Ngọc Viễn: “Có tài mà không có đức là người vô dụng! Anh Vượng Râu và anh Nguyễn Tùng Dương, có thể nói cũng có chút tài, một anh tài làm hề và một anh tài diễn xuất, tôi nói một chút thôi chứ chưa thể xem các anh là nghệ sĩ lớn với những vai diễn để đời. Nhưng thật tiếc dường như chữ Đức đang là thứ quá xa xỉ với các anh.
Đọc những dòng các anh viết, khoan hãy nói về chính trị, không ai có thể hình dung nổi những người được gọi là nghệ sĩ, là người của công chúng lại có thể có những phát ngôn tục tĩu như vậy.
Chẳng nhẽ các anh chỉ cần trang bị cho mình kĩ năng diễn xuất chứ không cần học kĩ năng làm người!”

Vượng

FB Nguyễn Thị Lý “Lương tâm của người nghệ sỹ khi đưa hình ảnh của mình lên sân khấu, tiếng nói của các nghệ sỹ truyền bá và tạo dựng niềm tin cùng khơi dậy lòng yêu nước cho khán giả là những người dân qua từng vai, từng vở diễn. Thế nhưng, những hành vi của (VR) đã và đang làm mất niềm tin nơi công chúng khi bản thân (NCV) đang lầm đường, lạc lối. Sẽ cực kỳ nguy hiểm ở một nghệ sỹ sớm thành danh nay méo mó về nhân cách, thui chột về nhận thức chính trị lẫn cả tâm hồn, đang có hành vi chống đối đất nước, sẽ sớm lụi tàn theo thời gian. Đó một tín hiệu xấu đã được cảnh báo trước bằng lằn ranh đỏ.”

FB Hoà Thái “Vượng râu là một kẻ ăn no dửng mỡ, sớm hay muộn cũng phải trả giá. Đề nghị mọi người hãy tẩy chay tất cả các chương trình của thằng Vượng râu mất dậy”

Không biết Vượng “râu” đã tạo được dấu ấn đến đâu trên sân khấu nhưng rõ ràng trên mạng Internet này, dân chúng lại được “chiêm ngưỡng” tư cách đạo đức của anh ta. Thay vì gọi Vượng râu là nghệ sỹ hài, họ dùng cùm từ “tay hề” để định danh cho ông ta!

Nguồn: Loa Phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây