04/04/2019

Nghỉ Thôi, Anh Ngô Văn Tuấn

Là người quan tâm đến chính trị, tôi thấy không thể không lên tiếng về câu chuyện của anh Ngô Văn Tuấn, nguyên phó chủ tịch tỉnh Thnh Hóa.

Trước hết nói về câu chuyện của anh Tuấn, quan điểm của tôi rất rõ ràng rằng, anh Tuấn nên nghỉ, nghỉ hết tất cả các chức vụ dù to hay bé trong bộ máy công quyền bởi anh không đủ tư cách để làm người lãnh đạo, dù là lãnh đạo to đầu tỉnh hay lãnh đạo bé cấp phòng.

Dư luận chưa thể quên anh Ngô Văn Tuấn là người đã bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng do có nhiều sai phạm, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa. Đây là vụ việc mà ai cũng biết anh là người đảng viên, người lãnh đạo nhưng đã ăn, chơi, đã nâng đỡ trong tối cô Quỳnh Anh như thế nào, gây ra sự bức xúc dư luận trong nhân dân ra sao. Anh đã đánh mất đi hoàn toàn đạo đức, tư cách của một người đảng viên, thậm chí nhân phẩm của một người làm cha, làm chồng.

Đáng lẽ sau quyết định kỷ luật của Ban bí thư, tôi nghĩ anh sẽ về quê, chọn một ngôi nhà yên bình nào mà sống để tự vấn lương tâm, để tránh những lời phê phán, dị nghị của người đời.

Ấy vậy mà Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa lại bổ nhiệm anh làm Chánh văn phòng. Việc Thanh Hóa bổ nhiệm anh làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng thực sự khiến tôi bức xúc bởi không nói thì ai cũng biết, cách làm của Thanh Hóa là đi ngược với quyết tâm của Đảng và Chính phủ trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

Phải chăng các anh đang thách thức dư luận, đang thách thức quyết tâm của Đảng và Chính phủ.

Phải chăng các anh đang vì dây mơ rễ má ngày xưa nên giờ vẫn quyết tâm nâng đỡ nhau theo kiểu trả nghĩa cho vẹn tình.

Không, hoàn toàn không được. Đây là Đảng, là chính quyền của nhân dân, vì nhân dân chứ không phải của các anh để mà các anh thích làm gì thì làm. Các anh có biết những người dân như chúng tôi sẽ nghĩ sao khi thấy một người đã bị dính phốt, đã bị cách hết chức vụ trong Đảng như ông Tuấn nay lại được bổ nhiệm thành “lãnh đạo”, dù chỉ là lãnh đạo cấp Phòng.

Đằng sau các anh là uy tín của Đảng, là niềm tin của nhân dân, làm sự tồn vong của chế độ chứ không phải chuyện đùa.

Và riêng cá nhân anh Tuấn, tôi nghĩ nếu anh có chút tự trọng nên nghỉ đi, đừng cố đấm ăn xôi.

Khi tôi viết bài này, Thanh Hóa đã rút quyết định bổ nhiệm anh. Nhưng rõ ràng câu chuyện hé lộ một vấn đề rất nguy hiểm: trên nóng dưới vẫn lanh và dưới vẫn làm trái ý Trung ương.

Thực sự nguy hiểm khi niềm tin bị lung lay.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây