Thực hư chuyện Trịnh Bá Tư tuyệt thực

Một số trang mạng, một số nhà đài hải ngoại như RFA và đặc biệt là hệ thống face của các nhà “dân chủ” đang loan tin Trịnh Bá Tư tuyệt thực trong tù đến ngày thứ 20 và sức khỏe đang nguy kịch.

Thông tin này không khiến nhiều người bất ngờ bởi trò diễn “tuyệt thực” đã quá quen thuộc với làng “dân chủ”. Tuy nhiên, trước thông tin này, Viễn tôi cũng muốn cất công tìm hiểu thêm thông tin Tư tuyệt thực nó bắt nguồn từ đâu.

Trang mạng của đài RFA đưa tin, Trịnh Thảo, chị gái của Trịnh Bá Tư nói rằng có một người nào đó đã nhắn tin cho Thảo nói rằng bà Cấn Thị Thêu nhắn ra ngoài rằng Trịnh Bá Tư đã tuyệt thực 20 ngày trong tù.

Như vậy ở đây ít nhất có mấy điều bất thường.

Thứ nhất, ai là người nhắn tin cho người nhà của Tư để phao tin rằng Tư tuyệt thực. Tại sai lại phải giấu tên. Phải chăng là một nhà “dân chủ” nào đó đã bịa ra chuyện Tư tuyệt thực để lại phục vụ chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam

Thứ hai, nếu quả thực thông tin trên là do bà Cấn Thị Thêu cung cấp thì độ xác thực cũng không cao bởi lâu người ta đã quá quen với kịch bản “tuyệt thực” của các nhà “dân chủ’. Đó là thông thường tin tuyệt thực sẽ được một người nhà “bắn ra” sau đó được các nhà “dân chủ” ở ngoài nhào nặn thêm thắt và đưa lên mạng. Câu chuyện tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ trước đây là một điển hình. Tin Vũ tuyệt thực được chính bà Dương Hà, vợ anh Vũ bắn ra ngoài và sau được truyền thông lề trái làm loạn trên trên mạng.

Thứ ba, ngay thông tin Tư đã tuyệt thực đến 20 ngày cũng cho thấy không có sự bình thường trong này. 20 ngày đâu phải là ít so với sức vóc của một con người.

Trước đây cộng đồng mạng đã từng chứng kiến màn tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Hải… nhưng rốt cuộc chẳng nhà “dân chủ” nào bị xi nhê gì cả, thậm chí còn béo trục béo tròn ra.

Thế nên lần này, ắt hẳn lại một trò diễn ‘tuyệt thực” không hơn không kém.

Chắc là bởi vì các nhà “dân chủ” biết sắp diễn ra phiên xét xử nhóm thảo khấu tại Đồng Tâm nên cố tình diễn trò đây mà.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây