Ai cũng biết Nguyễn Thị Tâm nổi tiếng về hành nghề dân oan, chuyên cầm đầu khiếu kiện phường Dương Nội, xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội, lợi dụng các vấn đề xã hội nóng bỏng để tung các livestream xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước. Bản thân Tâm luôn nhận đóng vai là một người yêu nước hy sinh vì cộng đồng để lên mặt dạy đời, thậm chí kích động tâm lý chống đối, cổ súy bạo lực nhằm gây mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Và chính các hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận đó đã khiến Nguyễn Thị Tâm rơi vào vòng lao lý, ngày 24/6/2020, Nguyễn Thị Tâm cùng ba mẹ con Cấn Thị Thêu đã bị bắt tam giam để điều tra xử lý về các hành vi xuyên tạc vụ việc tại Đồng Tâm, kích động người dân chống đối, gây bất ổn xã hội.

Nguyễn Thị Tâm phải trả giá cho những hành vi coi thường pháp luật của mình, và đáng lý việc Tâm bị bắt giữ, lâm vào cảnh tù tội sẽ khiến người thân của Tâm nhận ra các hành vi sai phạm, vi phạm pháp luật, đi quá đà của Nguyễn Thị Tâm dẫn đến cảnh nông nỗi đó, là bài học cảnh tỉnh để không dẫm vào vết xe đổ của Tâm. Tuy nhiên trên thực tế, lợi dụng việc Nguyễn Thị Tâm bị bắt giam, các đối tượng chính trị như Thúy Hạnh, Mai Phương Thảo, Bùi Thị Minh Hằng… bơm kích, cổ súy, hướng lái hoạt động của Nguyễn Thanh Mai (con gái của Nguyễn Thị Tâm) vào các hoạt động chống đối giống như những gì Nguyễn Thị Tâm đã từng thực hiện trước khi bị bắt.

Lời cảnh tỉnh đối với con gái của Nguyễn Thị Tâm

Ban đầu, Nguyễn Thanh Mai tiếp cận việc làm của mẹ mình một cách dè dặt, vẫn tiếp tục việc bán hàng nông sản của Nguyễn Thị Tâm, tuy nhiên dân dần gánh nặng kinh tế, sự cám dỗ của đồng tiền, những lời dụ dỗ ngon ngọt của những kẻ chống đối đã dần dần thay đổi nhận thức rõ rệt của Nguyễn Thanh Mai. Ngoài việc hàng ngày bán nông sản trên mạng, Nguyễn Thanh Mai thường xuyên tuyên truyền về việc mẹ mình là Nguyễn Thị Tâm vô tội, qua đó kêu gọi đòi trả tự do cho Nguyễn Thị Tâm; đăng tải, chia sẻ các bài viết liên quan các sự kiện chính trị xã hội, cùng những bình luận tiêu cực, phê phán chính quyền, lực lượng công an. Nguyễn Thanh Mai ngộ nhận việc đấu tranh của mẹ mình dẫn đến việc cả làng La Cả – phường Dương Nội được nhận đất dịch vụ, cũng ý thức được rằng tiếng chửi của mẹ mình ngoa ngoắt, khiến ở đâu cần khiếu kiện cái gì đều phải nhờ đến mẹ mình kêu hộ… Nhưng trớ trêu thay, việc Nguyễn Thị Tâm bị bắt không những được sự đồng cảm, hỗ trợ, chia sẻ của người dân địa phương, không những vậy lại còn có không ít lời ra tiếng vào, rèm pha, nói xấu Nguyễn Thị Tâm, khiến Nguyễn Thị Thanh Mai càng tỏ ra cay cú, dần lấn sâu hơn vào các hoạt động chống đối lúc nào không hay.

Gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cũng ở cùng phường Dương Nội, nổi tiếng có gia đình có “truyền thống” chống phá đất nước từ đời mẹ truyền đến đời con, đã bị bắt cùng lúc 3 người vì hám lợi, lún sâu vào cái nghiệp “dân oan”. Nguyễn Thị Thanh Mai hãy nhìn vào đấy mà biết run, được ăn học có nhận thức rõ ràng, đừng biến mình thành con rối của đám zận chủ, chống đối, để rồi lại dẫn gia đình mình dẫm vào vết xe đổ giống gia đình Cấn Thị Thêu.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây